Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris

Nhật Minh

(Dân trí) - Ở thế hệ mới, Toyota Aygo sẽ không còn là một mẫu xe siêu nhỏ, mà được định vị là crossover đô thị.

Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 1

Toyota đang khẩn trương hoàn thành việc phát triển thế hệ mới của mẫu Aygo và gần đây, đã bị bắt gặp mang xe mẫu ra chạy thử.

Các thế hệ trước của Aygo được phát triển cùng với các mẫu xe đô thị Peugeot 108 và Citroen C1 nhưng thế hệ tới đây sẽ khác. Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Toyota Yaris và có hình thức dựa trên chiếc Aygo X Prologue vừa ra mắt cách đây vài tháng.

Chiếc xe concept này có kiểu dáng crossover cỡ nhỏ, với thiết kế đậm chắc, cá tính, khác hẳn kiểu nhỏ nhắn dễ thương của Aygo thế hệ trước. Các hình ảnh xe trên đường chạy thử cho thấy một số chi tiết thiết kế của Aygo X Prologue đã được giữ lại, nhưng nhìn chung vẫn theo phong cách truyền thống.

Nhìn từ phía trước, có vẻ chiếc xe như không có nhiều điểm chung với Aygo X Prologue. Trên thực tế, nguyên mẫu này có cụm đèn pha hoàn toàn khác, truyền thống hơn so với chiếc xe concept. Bộ bánh xe cũng nhỏ hơn và gầm xe không quá cao dù nó được định vị là crossover.

Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 2

Có thể điểm qua một số điểm tương đồng với Aygo X Prologue ở phía sau xe. Cụ thể, cửa kính phía sau gần như giống hệt, cánh gió tích hợp trên nóc xe cũng vậy. Thiết kế cụm đèn hậu, cửa hậu và cản sau cũng giống bản concept.

Không có hình ảnh nội thất của chiếc xe chạy thử, nhưng có thể kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi và sẽ có nhiều chi tiết dùng chung với Yaris.

Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 3
Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 4
Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 5
Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 6
Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 7
Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris - 8