Toyota - 16 năm chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam

(Dân trí) - Sau 16 năm triển khai, "Toyota cùng em học an toàn giao thông" đã đạt được những kết quả tích cực. Chương trình đã giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông (ATGT).

Trang bị những kiến thức, kỹ năng ATGT cho thế hệ trẻ

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" năm nay được triển khai từ tháng 1/2021 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 6 tỉnh thành: Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021.

Toyota - 16 năm chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam - 1

Chương trình Toyota cùng em học ATGT 2021 tại Bình Phước

Với mục tiêu nâng cao ý thức về ATGT cho các em học sinh, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn thông qua 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho các đội thi xuất sắc. Hướng đến phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích: Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông; Vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông và Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, chương trình cũng được tổ chức dành cho giáo viên với các hoạt động: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục an toàn giao thông, tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Toyota - 16 năm chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam - 2

Học sinh tiểu học Hà Giang hào hứng với phần thi Rung chuông vàng trong Hội giao lưu TSEP 2021

Tặng 8 mô hình đảo an toàn giao thông cho 8 tỉnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan cho các em học sinh, buổi giao lưu cấp quốc gia sẽ không được tổ chức. "Chúng tôi sẽ trao tặng 8 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 800 triệu đồng cho 8 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng những mô hình này sẽ giúp các em học sinh học và tìm hiểu văn hóa giao thông một cách thực tế và sáng tạo", đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Ngoài 6 tỉnh tổ chức chương trình cấp tỉnh, Toyota cũng sẽ trao tặng mô hình đảo giao thông an toàn cho 2 tỉnh Đắk Lắk và Hà Nam. Mô hình trao tặng gồm: Kẻ đường mô phỏng ngã tư, cột đèn tín hiệu, biển báo, bục điều khiển và trang phục cảnh sát giao thông, xe đạp thiếu nhi… Nhờ những mô hình này, các em sẽ được học và tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông, qua đó nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Các phương pháp giáo dục dưới hình thức xử lý tình huống trực quan sẽ giúp học sinh thư giãn và thoải mái sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Việc áp dụng phương pháp giáo dục an toàn giao thông này sẽ giúp các em học sinh có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp với quy định của pháp luật, từ đó củng cố kiến thức đã học và giúp các em làm quen và vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được đại diện nhà trường, các cấp ban ngành đánh giá cao. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Toyota - 16 năm chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam - 3

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" 2021 diễn ra tại Hà Tĩnh

Toyota không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội

2021 là năm thứ 16 triển khai, chương trình Toyota cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó an toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Đang được quan tâm