Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2019: Vắng hàng "hot" Toyota Fortuner

(Dân trí) - Danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8 vừa qua có sự thay đổi mạnh mẽ, do ảnh hưởng của tâm lí kiêng kị trong "tháng cô hồn". Dù vẫn duy trì được vị trí số 1, nhưng Toyota Vios cũng bị ảnh hưởng doanh số, với mức giảm gần 470 xe.

Một số thay đổi đáng quan tâm trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8 là Toyota Fortuner rơi khỏi danh sách này, trong khi đây là mẫu xe luôn đứng trong top 3 của năm. Thậm chí, mẫu Toyota Innova vốn được các hãng vận tải lựa chọn, còn rơi xuống tận vị trí thứ 9, với 681 xe xe bán ra (trong tháng 7, mẫu SUV này đứng vị trí thứ 6, với 1.043 xe bán ra).

Ngoài ra, danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8 vừa qua ghi nhận sự tăng trưởng của Mitsubishi Xpander, với doanh số nhiều hơn tháng trước gần 300 xe, vươn lên vị trí thứ 2.

Trong số 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8, Hyundai, KIA và Toyota mỗi thương hiệu vẫn đóng góp 2 mẫu xe, trong khi Honda, Ford, Mitsubishi, Mazda mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2019: Vắng hàng hot Toyota Fortuner - 2

Sang tháng 9 này, ngoài việc kết thúc tháng "cô hồn" thì cũng là lúc bắt đầu mùa bán hàng cuối năm, nên danh sách top 10 chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn.

Như Phúc

Đồ hoạ: Ngọc Diệp