Thương hiệu Ford bị lợi dụng

(Dân trí) - Như thể tình trạng doanh số sụt giảm chưa đủ gây đau đầu cho Ford, các hacker giờ đây còn lợi dụng thương hiệu này để dụ mọi người tải một phần mềm có hại về máy tính.

 
Thương hiệu Ford bị lợi dụng - 1
 
Hôm 14/4 vừa qua, Ford đã phải ra thông cáo báo chí cảnh báo về nguy cơ này để người tiêu dùng cảnh giác.

 

Theo Detroit Free Press, có khoảng 1,2 tỷ người tìm kiếm trên internet sử dụng tên Ford đã bị chỉ dẫn truy cập một trang web độc hại. Khi vào trang này, người sử dụng sẽ được gợi ý tải một chương trình quét và diệt virus về máy tính. Sau đó, chương trình sẽ khiến cho máy tính có phản ứng như vừa bị nhiễm virus. Khi đó, một cửa sổ hiện ra hỏi thông tin cá nhân để phục vụ việc mua chương trình diệt virus vừa xuất hiện. Nếu người sử dụng không mua chương trình diệt virus như gợi ý, phần mềm độc hại sẽ tiếp tục chạy khiến máy tính không thể hoạt động bình thường và người dùng tưởng đó là do virus và có thể đồng ý mua phần mềm.

 

Hiện Ford đang làm việc với Google và một số công cụ tìm kiếm khác để giải quyết sự việc, nhưng trong thời gian trước mắt, lời khuyên tốt nhất là mọi người hãy thận trọng khi click vào các trang web sau khi tìm kiếm thông tin liên quan đến thương hiệu Ford.

 

Huy Nghĩa

Theo Leftlane