Thót tim những khoảnh khắc hành khách tấn công tài xế, cướp vô lăng xe buýt

(Dân trí) - Dưới đây là clip tổng hợp những khoảnh khắc thót tim, khi hành khách bất ngờ lao tới tấn công tài xế xe buýt, thậm chí giành lấy vô lăng điều khiển xe. Không ít trường hợp trong số đó đã dẫn đến những tai nạn kinh hoàng.

Đoạn clip tổng hợp những khoảnh khắc được ghi lại bằng camera giám sát bên trong các xe buýt tại Trung Quốc cho thấy những tình huống hành khách bất ngờ lao đến giành lấy vô lăng hoặc tấn công tài xế.

Không ít trường hợp đã dẫn đến việc xe buýt bị mất lái và dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Như trường hợp xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, một chiếc xe buýt đã lao xuống sông Trường Giang khiến 15 người thiệt mạng là do là một nữ hành khách đã bất ngờ dùng điện thoại di động đập vào đầu tài xế. Tài xế đã dùng tay để chống trả, còn một tay tiếp tục điều khiển xe. Chiếc xe đã bị mất lái và lao qua thành cầu, rồi rơi xuống sông.

Thót tim những khoảnh khắc hành khách tấn công tài xế và giành lấy vô lăng xe buýt

Theo truyền thông địa phương, đôi khi các hành khách tấn công tài xế xe buýt chỉ vì những lý do tưởng chừng rất đơn giả, như không chịu dừng xe giữa đường để hành khách xuống xe, hay không lái xe nhanh hơn theo yêu cầu của hành khách...

Để tránh tình trạng tài xế xe buýt bất ngờ bị hành khách tấn công dẫn đến tai nạn, tại một số thành phố ở Trung Quốc đã lắp rào chắn để bảo vệ tài xế.

Thót tim những khoảnh khắc hành khách tấn công tài xế, cướp vô lăng xe buýt - 1

Một số xe buýt ở Trung Quốc được làm buồng ngăn cách tài xế và hành khách để đảm bảo an toàn.

T.ThủyTheo SHi

Thót tim những khoảnh khắc hành khách tấn công tài xế, cướp vô lăng xe buýt - 2
Đang được quan tâm