Thót tim cảnh em bé rơi vào điểm mù, cố chạy nhưng vẫn bị xe tải lùi trúng

(Dân trí) - Chiếc xe tải tiếp tục lùi mà không hề hay biết có một em bé đang ở phía đuôi xe mình, nhưng may mắn thoát nạn nhờ sự tri hô của mọi người xung quanh.

Tình huống xảy ra ngày 27/10, đã được camera giám sát của một ngôi nhà ở bên đường ghi lại.

Thót tim cảnh em bé rơi vào điểm mù, cố chạy nhưng vẫn bị xe tải lùi trúng

Theo đó, chiếc xe tải mang biển kiểm soát Hà Nội đang cài số R để tiến hành lùi vào một ngõ nhỏ. Đúng lúc đó, em bé hiếu kỳ chạy lại gần trong khi xe bắt đầu lăn bánh.

Mặc dù đã quay đầu bỏ chạy, đi giật lùi nhưng em bé vẫn đứng trong khu vực mà chiếc xe tải sẽ di chuyển, còn tài xế không hề hay biết nên đã lùi ngã bé.

Em bé bị cuốn xuống gầm xe nhưng may mắn là một người phụ nữ (được cho là mẹ của bé) đã kịp tri hô để xe tải dừng lại. Thông tin tại hiện trường cho biết em bé không bị thương nghiêm trọng.

Video về tình huống này đã thu hút nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội, trong đó phần đông cho rằng “thần chết đã ngủ quên”. "Phải nói là quá may mắn cho cả em bé cũng như tài xế xe tải", nick Nguyễn Hương bình luận.

Đây cũng được xem là bài học cho các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát con trẻ, đặc biệt tại những nhà gần đường có đông phương tiện qua lại. "Trông trẻ cũng như vị trí thủ môn trên sân bóng vậy, dù ta có chơi tốt cả trận nhưng chỉ một phút mất tập trung là có thể hết cơ hội cứu vãn", anh Quốc Bình ví von.

Trong khi đó, các tài xế cũng thảo luận về việc lắp thêm camera lùi nhằm xóa bỏ phần nào điểm mù phía sau xe tải. “Khi lùi vào ngõ, ngoài việc đi chậm nếu có phụ lái thì nên xuống xe để hỗ trợ, đặc biệt là với những xe kích thước lớn, di chuyển trong khu vực đông đúc”, một người dùng chia sẻ.