Thông tin ban đầu về xe Corolla thế hệ mới

(Dân trí) - Một số thông tin ít ỏi về chi tiết kỹ thuật của xe Corolla đã xuất hiện trên mạng hồi cuối tuần qua, cho thấy không có nhiều thay đổi về động cơ và trang thiết bị.

Toyota cho biết, xe Corolla thế hệ mới (từ phiên bản 2014) sẽ ra mắt trong một sự kiện dành riêng cho giới truyền thông và báo chí ở Nam California vào đầu tháng tới.

 

Hiện tại, mới chỉ có vài thông tin kỹ thuật ít ỏi của mẫu xe này do một đại lý tiết lộ trên mạng.

 

Theo đó, thay đổi về động cơ không nhiều: vẫn là bản 1.8L 4 xy-lanh hiện tại với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh VVT-i và bổ sung thêm hệ thống Valvematic. Công suất động cơ chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến sẽ tăng từ mức 132 mã lực hiện tại lên khoảng 150 mã lực.

 

Một bất ngờ lớn và cũng khá đáng thất vọng là phiên bản tiêu chuẩn vẫn được trang bị hộp số tự động 4 cấp lỗi thời. Tuy nhiên, các phiên bản cáo cấp hơn sẽ được trang bị hộp số vô cấp CVT và số sàn 6 cấp mới.

 

Sẽ có 4 phiên bản - tiêu chuẩn, LE, S và Eco, cùng nhiều trang bị tùy chọn mới, như vật liệu giả da softex cho nội thất, nút bấm khởi động và hệ thống dẫn đường.

 

Về hình thức, như hai hình ảnh rò rỉ trên diễn đàn VWVortex cách đây 3 tháng, xe Corolla thế hệ mới có sự tương đồng rõ nét với mẫu Corolla Furia Concept mà Toyota đã giới thiệu tại Triển lãm ô tô Detroit 2013 hồi tháng 1.

 

Theo đó, thiết kế của xe Corolla thế hệ mới đỡ nhạt hơn bản hiện tại, với các chi tiết đáng chú ý như: đèn Led ở đầu và đuôi xe, các chi tiết bằng vật liệu sợi carbon trên cánh gió và bánh xe. Lưới tản nhiệt với ba thanh crôm mỏng xếp nghiêng, nối liền với cụm đèn pha góc cạnh có tích hợp dải đèn Led chiếu sáng ban ngày. Đuôi xe cũng được thiết kế góc cạnh, trẻ trung hơn kiểu tròn trơn hiện tại.
 
(Ảnh: VWVortex)
(Ảnh: VWVortex)
 
(Ảnh: VWVortex)
(Ảnh: VWVortex)

 

Những hình ảnh chụp trộm xe trên đường thử trước đó đã hé lộ phần nào trang bị nội thất, với vô lăng đa chức năng và cụm đồng hồ viền crôm.

 

Hiện chưa có thông tin về kích thước chính xác của Corolla thế hệ mới, nhưng căn cứ vào chiều dài cơ sở của mẫu Corolla Furia Concept nhỉnh hơn khoảng 10cm, dẫn tới việc chiều dài xe tăng 6,35cm và rộng tăng 3,8cm so với xe Corolla 2013, thì có thể dự đoán xe Corolla thế hệ mới sẽ dài hơn một chút, tăng chỗ để chân cho người ngồi hàng ghế sau. 

 

Nhật Minh

Theo Leftlane