Thêm thông tin về xe Mazda3 phiên bản mới

(Dân trí) - Những hình ảnh đầu tiên của mẫu Mazda3 sedan phiên bản mới đã được công bố từ hơn một tháng nay, và giờ đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyết định hé lộ thêm vài thông tin về chiếc xe này.

Mazda3 thế hệ mới dự kiến chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles, và có mặt trên thị trường trong năm sau.

 

Kể từ khi trình làng vào năm 2003, dòng xe Mazda3 đã đạt doanh số gần 1,8 triệu chiếc tại hơn 100 nước, và giành được hơn 90 giải thưởng các loại. Mẫu Mazda3 chiếm gần 1/3 doanh số của Mazda, nên không có gì ngạc nhiên khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tư nhiều cho việc cải tiến sản phẩm này.

 

Còn có tên gọi Axela tại quê nhà Nhật Bản, lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, mẫu Mazda3 đã được thiết kế lại hoàn toàn, sử dụng động cơ mới, và mang nhiều nét giống “đàn anh” Mazda6.

 

Thêm thông tin về xe Mazda3 phiên bản mới - 1
 

Trong quá trình thiết kế lại mẫu xe này, các kỹ sư của Mazda tập trung vào tính năng vận hành, tính khí động học, hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và các biện pháp giảm cân.

 

Trước mắt, xe Mazda thế hệ mới, đời 2010, sẽ sử dụng động cơ xăng MZR 2.5L công suất 167 mã lực, và được trang bị cụm đèn pha bi-xenon chủ động thay đổi dải chiếu sáng, khoá điều khiển từ xa, nút bấm khởi động xe, công nghệ Bluetooth và kảh năng tích hợp với điện thoại di động, màn hình điều khiển đa chức năng, hệ thống dẫn đường, ghế lái điều khiển điện có chức năng nhớ vị trí, và dàn âm thanh stereo Bose 10 loa.

 

Thêm thông tin về xe Mazda3 phiên bản mới - 2
 

Nhật Minh

Theo MotorAuthority