Thứ hai, 04/04/2016 - 15:00

Thêm Peugeot-Citroën sản xuất xe bán tải cỡ trung

Dân trí

Ở phân khúc xe bán tải hạng trung đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt không chỉ ở thị trường Đông Nam Á mà trên quy mô toàn cầu là những cái tên đã “thành danh” như Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Ford Ranger… cùng những cái tên mới như Fiat Toro, Renault Alaskan, Hyundai SantaCruz, và giờ đây có thêm Peugeot-Citroën.


Liên doanh Pháp lựa chọn sử dụng khung gầm của Toyota Hilux, trong khi Renault và Mercedes lựa chọn khung gầm của Nissan Navara

Liên doanh Pháp lựa chọn sử dụng khung gầm của Toyota Hilux, trong khi Renault và Mercedes lựa chọn khung gầm của Nissan Navara

Liên doanh của Pháp cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ra mắt chiếc xe bán tải cỡ trung đầu tiên của mình, sau một kế hoạch kéo dài 6 năm liên quan đến phân khúc đang nóng bỏng này.

Đại diện của Peugeot-Citroën cho biết, đây sẽ là sản phẩm cực kì quan trọng của liên doanh này khi nó giúp mở rộng sự hiện diện của Peugeot-Citroën tại các thị trường ngoài châu Âu, đặc biệt là các thị trường mới nổi tại châu Á.

Với  Peugeot-Citroën, mẫu bán tải này có ý nghĩa khá quan trọng
Với Peugeot-Citroën, mẫu bán tải này có ý nghĩa khá quan trọng

Mặc dù công ty hiện vẫn giữ kín thông tin về mẫu xe đầu tiên này nhưng theo những nguồn tin của Autocar.uk, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được chia sẻ hệ thống khung gầm với Toyota Hilux thế hệ thứ tám mới ra mắt năm ngoái. Và điều mà giới truyền thông hiện đang vẫn còn phỏng đoán là liệu thiết kế nào của cặp xe van “anh em” Peugeot Expert và Citroën Jumpty sẽ ảnh hưởng nhiều nhất lên mẫu xe bán tải đầu tiên của liên doanh này.

Một phác thảo mẫu bán tải của liên doanh PSA
Một phác thảo mẫu bán tải của liên doanh PSA

Tuy nhiên, dù mang diện mạo thế nào đi chăng nữa, về tổng thể, mẫu bán tải đầu tiên của Peugeot-Citroën vẫn sẽ sử dụng hệ thống khung gầm body-on-frame đi kèm các biến thể cabin đơn và cabin đôi cùng trang bị tiêu chuẩn là động cơ diesel I4, hộp số sàn và hệ thống dẫn động cầu sau. Các trang bị lựa chọn thêm sẽ bao gồm: hộp số tự động, hệ thống dẫn động bốn bánh (gài cầu điện tử) và một động cơ lớn hơn.

Như Phúc
Tổng hợp

Thêm Peugeot-Citroën sản xuất xe bán tải cỡ trung - 4
Thêm Peugeot-Citroën sản xuất xe bán tải cỡ trung - 5
Thêm Peugeot-Citroën sản xuất xe bán tải cỡ trung - 6
Đáng quan tâm
Mới nhất