Mercedes làm xe bán tải dựa trên Nissan NP300 Navara

(Dân trí) - Các xe bán tải do Mercedes-Benz và Renault cùng phát triển sẽ có kết cấu chia sẻ với mẫu Nissan NP300 Navara thế hệ mới. Đây là kết quả mới nhất từ quan hệ hợp tác giữa tập đoàn mẹ Daimler và liên minh Renault-Nissan.

Tuy nhiên, mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ được Daimler thiết kế và chế tạo theo nhu cầu riêng của khách hàng ở châu Âu, Australia, Nam Phi và châu Mỹ Latinh. 

Mercedes-Benz nhấn mạnh rằng mẫu xe này sẽ có tất cả những tính năng và điểm đặc trưng của hãng. 

Xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ do Nissan sản xuất tại nhà máy của hãng ở Cordoba, Argentina, và Barcelona, Tây Ban Nha cùng với Nissan NP300 và mẫu xe bán tải mới của Renault. 

Xe bán tải sản xuất tại Argentina sẽ nhắm đến các thị trường châu Mỹ Latinh; còn xe sản xuất tại Tây Ban Nha sẽ được tiêu thụ tại châu Âu. 

Bản đồ hoạ mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz
Bản đồ hoạ mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz

Chiếc Renault Alaskan

Chiếc Renault Alaskan

Mercedes-Benz cho biết việc sản xuất mẫu xe bán tải của hãng sẽ khởi động tại cả hai nhà máy trước năm 2020. 

Ngoài việc công bố dự án hợp tác sản xuất xe bán tải, Daimler và Renault-Nissan còn cho biết các phiên bản chạy điện (EV) của xe Smart ForTwo và ForFour sẽ sử dụng mô-tơ điện do Renault sản xuất tại nhà máy Cléon của hãng ở Pháp, tương tự loại dùng cho xe Renault Zoe. 

Trong khi đó, pin dùng cho các phiên bản EV này sẽ do một công ty con của tập đoàn Daimler là "Deutsche ACCUmotive" sản xuất tại Kamenz, Đức. Xe Smart ForTwo và ForFour phiên bản chạy điện sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm sau. 

Được công bố vào tháng 4/2010, quan hệ hợp tác giữa Daimler với liên minh Renault-Nissan ban đầu chỉ giới hạn ở ba dự án, chủ yếu tại châu Âu. Từ đó đến nay, hai bên đã mở rộng ra 13 dự án hợp tác tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ. 

Trong số đó có dự án sản xuất thế hệ xe cỡ nhỏ hạng sang mới cho cả Infiniti và Mercedes-Benz tại nhà máy liên doanh mới được thành lập ở Aguascalientes, Mexico; và sự ra đời của mẫu Infiniti Q30 hatchback dùng chung một số bộ phận với kết cấu xe nhỏ của Daimler. 

Nhật Minh

Theo Carscoops

Mercedes làm xe bán tải dựa trên Nissan NP300 Navara - 3