Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn

(Dân trí) - Vụ việc được cho là khá kỳ lạ, vì trước nay, các vụ cháy xe điện thường xảy ra khi xe đang sạc hoặc sau khi va chạm. Trong trường hợp này, xe bốc cháy khi đang chạy trên đường.

Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn - 1

Một chiếc Tesla Model S Plaid 2021 mới tinh đã bốc cháy vào 9h tối 30/6 vừa qua ở Haverford, Pennsylvania, Mỹ, khi chủ xe đang cầm lái.

Model S Plaid là mẫu xe nhanh nhất và mới nhất của Tesla; hãng mới chỉ bắt đầu tiến hành giao xe cho khách hàng từ tháng 6 này, sau một thời gian trì hoãn.

Ông chủ Tesla - tỷ phú Elon Musk giải thích hồi tháng 4 rằng quá trình phát triển xe gặp phải nhiều khó khăn hơn dự kiến, đồng thời cho biết, hãng muốn đảm bảo rằng bộ pin của các xe Model S và Model X mới phải thật an toàn.

Các luật sư của chủ chiếc Model S Plaid 2021 vừa bị cháy nói trên cho biết, thân chủ của họ đang cầm lái thì thấy có khói bốc lên ở phía sau xe nên cố mở khóa và đẩy cửa để thoát ra ngoài nhưng không được, có vẻ như khóa cửa bị trục trặc. Sau nỗ lực phá cửa, anh đã thoát được ra ngoài và chiếc xe bắt đầu bốc cháy dữ dội.

Hai đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và mất hơn 3 tiếng mới dập được lửa hoàn toàn, sau khi dùng tới gần 95.000 lít nước. Để dễ hình dung về mức độ nghiêm trọng, một vụ cháy xe động cơ đốt trong thường cần khoảng hơn 1.100 lít nước.

Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn - 2

Lính cứu hỏa đã phải chuyển xác chiếc Tesla Model S Plaid 2021 tới một khu riêng để cất qua đêm, phòng trường hợp lửa bốc cháy trở lại, vì trước đó đã có một số vụ pin xe tự cháy lại. Sau đó chủ xe đã nhận lại và đưa xe đi giám định độc lập để xác định nguyên nhân vụ cháy. 

Một người phát ngôn của Cơ quan An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết cơ quan này đã ghi nhận sự việc cháy xe Tesla này và đang liên hệ với các cơ quan chức năng và nhà sản xuất để thu thập thêm thông tin.

"Nếu dữ liệu hoặc kết quả điều tra cho thấy có lỗi sản phẩm hoặc có nguy cơ an toàn thì NHTSA sẽ có biện pháp phù hợp để bảo vệ người tiêu dùng", người phát ngôn của NHTSA cho biết.

Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn - 3

Lực lượng cứu hỏa thấy một số thỏi pin của chiếc Tesla Model S Plaid 2021 bị cháy ở trên đường.

Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn - 4

Chiếc xe đã gần như cháy rụi khi lực lượng cứu hỏa có mặt.

Thêm một vụ cháy xe điện Tesla đầy bí ẩn - 5
Tin liên quan