Thứ năm, 21/03/2019 - 11:12

Tàn cuộc Geneva Motor Show 2019

Thất vọng cách rời "cuộc chơi" của những siêu xe đình đám

Dân trí

Triển lãm ô tô Geneva 2019 đã đóng cửa vào cuối tuần trước, nên tất cả các xe đều phải rời trung tâm Palexpo Complex, trong đó có Bugatti La Voiture Noire và Koenigsegg Jesko. Nhưng hai siêu phẩm này có cách lăn bánh khỏi triển lãm rất khác biệt, dù đều "lặng lẽ", theo đúng nghĩa đen.

Nếu như siêu xe 19 triệu USD - Bugatti La Voiture Noire rời triển lãm trên chính "đôi chân" của mình, thì siêu xe Thuỵ Điển Jesko  lại cần tới mấy người đẩy bằng tay.

Chiếc xe độc nhất vô nhị của Bugatti đã lăn bánh rời triển lãm trong im lặng, dẫn đến ý kiến phỏng đoán rằng có thể xe sử dụng mô-tơ điện để di chuyển những quãng đường ngắn. 

Tại Triển lãm ô tô Geneva 2019, phóng viên và khách tham quan chỉ có thể ngắm Bugatti La Voiture Noire từ xa, chứ không được phép đến gần và xem nội thất.

Do đó, khi chiếc xe lăn bánh rời triển lãm, rất nhiều người đã tập trung lại xem. Tuy nhiên, đã không hề có tiềng gầm rít nào của động cơ W16 8.0L phát ra từ ống xả, cộng thêm tiếng ồn ngoại cảnh khá lớn, nên chiếc xe tạo cảm giác là không hề phát ra âm thanh khi di chuyển.

Bugatti La Voiture Noire rời Triển lãm ô tô Geneva 2019

Trong khi đó, siêu xe Koenigsegg Jesko cũng rời triển lãm một cách yên tĩnh, nhưng không "tự lực" giống Bugatti mà phải nhờ tới vài người đẩy tay. 

Việc này gây thất vọng cho nhiều người, vì đa số đều trông ngóng được nghe âm thanh của động cơ V8 tăng áp kép 5.0L, cho công suất cực đại 1.577 mã lực và mô-men xoắn 1.500 Nm (1.106 lb-ft). 

Siêu xe Koenigsegg Jesko rời Geneva Motor Show 2019

Nhật Minh
Theo Carscoops