Mùa giải MotoGP 2018

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo

Dân trí Đánh bại Marc Marquez ở vòng đua cuối cùng chặng 11 Motorrad Grand Prix von Osterteich ở Áo, Jorge Lorenzo đã xuất sắc mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 3 kể từ đầu mùa giải MotoGP 2018.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 1

Trong ngày đua phân hạng chặng 11 MotoGP 2018 tại đường đua Spielberg (Áo), với thành tích 1 phút 23 giây 241, Marc Marquez của Repsol Honda Team đã có được vị trí pole, đồng nghĩa với việc xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức tại đường đua nước Áo. Vị trí xuất phát thứ hai thuộc về Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo của đội đua Ducati Team.

Với lợi thế rất lớn từ việc xuất phát đầu tiên tại Spielberg, Marc Marquez được đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc cán đích đầu tiên tại AustriaGP, qua đó sẽ tiếp tục nới rộng khoảng cách với các tay đua trên bảng tổng sắp toàn mùa giải MotoGP 2018. Tuy nhiên, việc xuất phát ngay phía sau Marquez là bộ đôi của Ducati cũng báo hiệu cho một chặng đua không dễ dàng chút nào với Marquez. Và thực tế những gì đã diễn ra trong suốt 28 vòng đua tại Spielberg đã chứng minh rõ ràng nhận định trên.

Ngày đua chính thức chặng 11 MotoGP 2018 đã diễn ra vô cùng căng thẳng ngay ở vòng đua đầu tiên, khi bộ ba Marquez - Dovizioso - Lorenzo thay nhau vượt lên để nắm lấy vị trí dẫn đầu đoàn đua. Các tay đua đã liên tục bám sát nhau và thực hiện những màn vượt người đầy tốc độ.

Kết thúc vòng đua đầu tiên, với tốc độ rất tốt và khả năng xử lý vào cua cực kỳ chính xác. Marquez đã xuất sắc có được vị trí dẫn đầu đoàn đua. Xếp ngay phía sau tay đua của Repsol Honda Team lần lượt là Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso của Ducati Team.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 2

Trong suốt 18 vòng đua đầu tiên, với việc liên tiếp thiết lập được fastest lap - thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất, Marc Marquez luôn vững vàng ở vị trí dẫn đầu đoàn đua. Xếp ngay phía sau Marquez lúc này là Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso. Mặc dù đã hết sự cố gắng bám đuổi Marquez, nhưng bộ đôi của Ducati không thể nào vượt lên trên được số 93 của Repsol Honda Team. Với thế trận như vậy, tưởng chừng Marquez lại tiếp tục mang về cho mình một chiến thắng chặng rất dễ dàng.

Kịch tính bắt đầu diễn ra ở vòng đua thứ 19, khi tay đua xếp thứ hai tại thời điểm này là Jorge Lorenzo đã bám rất sát vị trí dẫn đầu của Marc Marquez. Với khả năng giữ lốp rất tốt (Lorenzo sử dụng bộ lốp mềm), số 99 của Ducati đã đạt được tốc độ tốt hơn nhiều so với số 93 của Repsol Honda Team. Lúc này, Lorenzo liên tục áp sát và tạo áp lực rất lớn tới vị trí dẫn đầu của Marquez.

Và điều gì phải đến cũng đã đến, trước sức ép rất lớn của Lorenzo, Marquez đã bị vượt qua ở vòng đua thứ 19. Trong suốt 9 vòng đua cuối cùng tại Spielberg, Marquez và Lorenzo đã cống hiến cho người xem những màn đua tranh tới vị trí dẫn đầu đoàn đua một cách đầy kịch tính. Liên tiếp Marquez và Lorenzo thay nhau vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Chỉ với một tình huống xử lý thiếu chính xác, tay đua dẫn đầu sẽ ngay lập tức bị vượt qua. Lúc này, cơ hội để có được vị trí cao nhất trên bục podium được chia đều cho cả Marquez và Lorenzo.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 3

Chiến thắng chặng 11 MotoGP 2018 chỉ được quyết định ở vòng đua cuối cùng. Ở vòng đua thứ 28 này, Marquez và Lorenzo đã thay nhau vượt lên trên để có được vị trí dẫn đầu đoàn đua. Hai chiếc Honda RC213V và Ducati GP18 gần như đã hoạt động hết công suất. Sức hấp dẫn của cuộc chiến tay đôi này được đẩy lên cao nhất có thể. Và cuối cùng, trước khi bước vào những góc của cuối cùng của chặng 11 MotoGP 2018, Jorge Lorenzo của Ducati Team đã xuất sắc đánh bại Marc Marquez của Repsol Honda Team để cán đích đầu tiên tại Spielberg.

Chung cuộc, sau 28 vòng đua, Jorge Lorenzo (Ducati Team) có được vị trí cao nhất trên bục podium với thành tích 39 phút 40 giây 688. Vị trí thứ hai thuộc về Marc Marquez (Repsol Honda Team) với 0 giây 130 nhiều hơn. Và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về Andrea Dovizioso (Ducati Team) với 1 giây 656 nhiều hơn.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 4

Với việc có được vị trí cao nhất trên bục podium tại đường đua Spielberg, Jorge Lorenzo đã thiết lập được chiến thắng chặng thứ ba từ đầu mùa giải MotoGP 2018. Tính đến hết chặng đua thứ 11 của mùa giải MotoGP 2018, với 130 điểm, Lorenzo đang đứng ở vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.

Trong khi đó, về thứ hai tại chặng 11 MotoGP 2018 cùng 20 điểm. Marc Marquez tiếp tục củng cố vững vàng vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải với 201 điểm. Số 93 của Repsol Honda Team đang hơn tay đua thứ hai là Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) 49 điểm.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 5

Khi mà hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Lorenzo và Marquez là điều không thể bàn cãi, thì vị trí thứ ba của Andrea Dovizioso tại Spielberg có phần nào đó để lại chút nuối tiếc. Trong suốt 18 vòng đua đầu tại chặng 11 MotoGP 2018, số 04 của Ducati Team đã duy trì rất tốt khoảng cách với hai tay đua dẫn đầu. Thậm chí, có những tình huống, lợi dụng lúc Lorenzo và Marquez thực hiện những màn vượt người thiếu chính xác, Dovizioso đã leo lên vị trí dẫn đầu đoàn đua.

Thế nhưng ở những vòng đua cuối cùng, Dovizioso đã không còn duy trì được tốc độ tốt và để Marquez và Lorenzo bỏ xa. Khi mà cả hai tay đua xếp trên liên tiếp tăng tốc để lao về đích, Dovizioso ngày càng bị bỏ xa. Và đến vòng đua thứ 22, cơ hội đua tranh đến hai vị trí cán đích đầu tiên tại Spielberg thực sự nằm ngoài tầm với của số 04 đến từ Ducati Team.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 6

Sự kịch tính cao độ của màn đua tranh cho ba vị trí trên bục podium chặng 11 MotoGP 2018 đã làm lu mờ phần lại của MotoGP. Mặc dù trong nửa đầu của chặng đua, khoảng cách giữa nhóm đầu là không thực sự rõ nét với nhóm phía sau, nhưng khi cuộc đua trôi về cuối, phần còn lại của MotoGP đã để cho Lorenzo - Marquez - Dovizioso bỏ rất xa.

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 7
Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 8
Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 9

Bảng xếp hạng chặng 11 MotoGP 2018:

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 10

Bảng xếp hạng tay đua tính đến hết chặng 11:

Chiến thắng chặng đầy kịch tính của Lorenzo - 11

Đón xem chặng 12 GoPro British Grand Prix 2018 từ ngày 24 đến 26 tháng 8 tới đây tại đường đua Silverstone, Anh quốc.

Đức Phúc

MỚI NHẤT
Âm thanh ba vùng độc lập - Công nghệ lần đầu xuất hiện trên ô tô
Âm thanh ba vùng độc lập - Công nghệ lần đầu xuất hiện trên ô tô

(Dân trí) - Với tiện ích này, tài xế có thể nghe đài, người ngồi bên cạnh nghe nhạc, còn trẻ nhỏ ngồi hàng ghế sau có thể thoải mái nghe các bài hát thiếu nhi sôi động.

Thứ tư, 15/08/2018 - 07:17

Thị trường ô tô tháng Ngâu: Xe nhiều sẽ “kích” sức mua?
Thị trường ô tô tháng Ngâu: Xe nhiều sẽ “kích” sức mua?

Theo quan niệm dân gian, tháng Ngâu (tháng Bảy âm lịch), người tiêu dùng Việt Nam sẽ hạn chế mua sắm tài sản lớn, trong đó có ô tô. Tuy nhiên, vói những tín hiệu từ thị trường, các đại lý kỳ vọng tháng Ngâu sẽ không "đóng băng" như nhiều năm trước.

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:35

Mercedes-Benz GLC bị nước vào cầu trước: Phương án xử lí của hãng chưa thuyết phục
Mercedes-Benz GLC bị nước vào cầu trước: Phương án xử lí của hãng chưa thuyết phục

(Dân trí) - Sau khi những phản hồi của người tiêu dùng về việc nước lọt vào cầu trước của xe GLC liên tục được cập nhật trong những ngày qua, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã chính thức đưa ra phương án xử lí, nhưng có vẻ như động thái này chưa thực sự thỏa đáng đối với khách hàng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:05

Triển lãm và trải nghiệm Jaguar Land Rover đầu tiên tại Đà Nẵng
Triển lãm và trải nghiệm Jaguar Land Rover đầu tiên tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong hai ngày 25 và 26/8/2018, Jaguar Land Rover sẽ tổ chức sự kiện Triển lãm và Trải nghiệm Jaguar Land Rover tại khu vực đường 2 tháng 9, bên bờ sông Hàn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:00

"Uber đã tắt chế độ phanh tự động của xe tự lái gây tai nạn"
"Uber đã tắt chế độ phanh tự động của xe tự lái gây tai nạn"

(Dân trí) - Đó là thông tin được đưa ra trong một báo cáo gần đây của Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Thứ tư, 15/08/2018 - 05:03

Toyota và Hyundai - Cuộc chiến xe Nhật - xe Hàn chính thức bắt đầu
Toyota và Hyundai - Cuộc chiến xe Nhật - xe Hàn chính thức bắt đầu

(Dân trí) - Liên tiếp cạnh tranh giành vị trí dẫn đầu ở từng phân khúc xe, Hyundai đang có lợi thế với lớp khách hàng trẻ, nhờ thiết kế hiện đại... và giá bán cạnh tranh dù cùng là xe lắp ráp trong nước. Nhưng như vậy có đủ để người tiêu dùng được hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh giữa xe Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam?

Thứ ba, 14/08/2018 - 03:18

Nhóm sinh viên tự chế xe chạy bằng… không khí
Nhóm sinh viên tự chế xe chạy bằng… không khí

(Dân trí) - Với ý tưởng giải quyết bài toán giá nhiên liệu không ngừng tăng cao đồng thời thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, một nhóm sinh viên Ai Cập đã nghiên cứu chế tạo chiếc xe một chỗ ngồi chỉ chạy bằng… không khí.

Thứ ba, 14/08/2018 - 01:50

Ford Ranger có thể sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với Volkswagen Amarok
Ford Ranger có thể sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với Volkswagen Amarok

(Dân trí) - Lãnh đạo Volkswagen mới đây đã hé lộ khả năng liên minh với Ford để cắt giảm chi phí sản xuất hai mẫu xe bán tải này.

Thứ ba, 14/08/2018 - 11:00

Cận cảnh Kia Sportage phiên bản nâng cấp
Cận cảnh Kia Sportage phiên bản nâng cấp

(Dân trí) - Kia đã không chính thức tham gia Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2018 (GIIAS), mà chọn ra mắt phiên bản nâng cấp (facelift) của Sportage ở bên ngoài.

Thứ ba, 14/08/2018 - 09:30

Nữ tỉ phú trẻ đẹp, giàu có nhất thế giới Kylie Jenner mê xe khủng
Nữ tỉ phú trẻ đẹp, giàu có nhất thế giới Kylie Jenner mê xe khủng

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế 21 tuổi Kylie Jenner vừa bổ sung vào bộ sưu tập xe hơi của mình một chiếc G550 4×4² độ.

Thứ ba, 14/08/2018 - 09:09

Lội nước với Mercedes-Benz GLC - Có thể "mất oan" cả trăm triệu đồng
Lội nước với Mercedes-Benz GLC - Có thể "mất oan" cả trăm triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều người đang sử dụng xe GLC (cả bản GLC 250 và GLC 300) lắp ráp tại Việt Nam đã phát hiện tiếng kêu lạ ở trục cầu trước; và khi mang xe đến đại lí chính thức của Mercedes-Benz Việt Nam để kiểm tra thì được thông báo là bộ vi-sai cầu trước đã hỏng, với chi phí khắc phục lên tới hơn 160 triệu đồng. Điều đáng nói sự việc này lại đến từ nguyên nhân khá đơn giản: nước tràn vào van thông hơi cầu trước.

Thứ ba, 14/08/2018 - 08:00

Ford Focus sẽ có phiên bản SUV
Ford Focus sẽ có phiên bản SUV

(Dân trí) - Ford được cho là sẽ trình làng một mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên Focus. Mẫu xe này sẽ dùng chung cơ sở và nhiều bộ phận với Focus cũng như Escape/Kuga thế hệ mới, nhưng mang phong cách khoẻ khoắn, gân guốc hơn.

Thứ ba, 14/08/2018 - 05:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao xe Mazda3 hiện hàng loạt đèn vàng?
Vì sao xe Mazda3 hiện hàng loạt đèn vàng?

(Dân trí) - Bạn Nguyễn Hoàn (Bắc Ninh) cho biết chiếc Mazda3 (đời 2015) của mình đồng loạt hiển thị đèn báo màu vàng trên bảng đồng hồ, trong khi xe vẫn khởi động bình thường... Liệu có đây có phải là một trường hợp thực sự đáng lo lắng?

Thứ hai, 13/08/2018 - 12:24

Choáng với clip cô gái vừa lái ô tô vừa hát karaoke
Choáng với clip cô gái vừa lái ô tô vừa hát karaoke

(Dân trí) - Với một chiếc smartphone và chiếc micro tích hợp loa, cô gái vừa lái ô tô chạy băng băng trên đường vừa say sưa hát karaoke.

Thứ hai, 13/08/2018 - 11:11

Các hãng xe Trung Quốc - Thế lực mới trên thị trường ô tô Indonesia?
Các hãng xe Trung Quốc - Thế lực mới trên thị trường ô tô Indonesia?

(Dân trí) - Indonesia lâu nay vốn được xem như "sân nhà" của các hãng ô tô Nhật Bản, với hơn 98% thị phần, nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có vẻ không e ngại điều đó...

Thứ hai, 13/08/2018 - 10:33

Toyota Vios mới - Thay đổi để bứt phá
Toyota Vios mới - Thay đổi để bứt phá

(Dân trí) - Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2003 với doanh số khoảng 1.300 xe, sau 5 năm, Toyota Vios đạt doanh số 11.500 xe vào năm 2008 và đúng 15 năm sau Toyota Vios được đặt mục tiêu doanh số 114.600 xe trong năm 2018. Và khá nhiều thay đổi và nâng cấp được hãng xe Nhật Bản đặt ra nhằm đạt được điều đó.

Thứ hai, 13/08/2018 - 10:30

Cướp xe bất thành vì không biết lái xe số sàn
Cướp xe bất thành vì không biết lái xe số sàn

(Dân trí) - Trong bối cảnh ngày càng ít xe số sàn cũng như người biết lái xe số sàn, loại hộp số "lạc hậu" lại được bổ sung một ưu điểm mới: chống trộm xe.

Thứ hai, 13/08/2018 - 08:18

Ford Territory hướng đến phân khúc SUV giá rẻ
Ford Territory hướng đến phân khúc SUV giá rẻ

(Dân trí) - Đây sẽ là vũ khí mới nhất của Ford trong cuộc cạnh tranh với các thương hiệu châu Âu ở thị trường Trung Quốc.

Thứ hai, 13/08/2018 - 08:08

Ô tô Thái Lan và Indonesia ồ ạt vào Việt Nam
Ô tô Thái Lan và Indonesia ồ ạt vào Việt Nam

(Dân trí) - Thông kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tuần qua, số lượng ôtô có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonisia chiếm tới 81% tổng số xe nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó, hầu hết là các dòng xe du lịch dưới 10 chỗ và xe bán tải.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:00

Kỳ công với niềm đam mê phục chế xe cổ
Kỳ công với niềm đam mê phục chế xe cổ

(Dân trí) - Phải có niềm đam mê thực sự, người phục chế xe cổ mới có đủ sự kiên nhẫn theo đuổi công việc "cải lão hoàn đồng" cho những chiếc xe có tuổi đời có khi gấp đôi tuổi mình. Anh Long Huỳnh, người phục chế xe cổ đã có những trải lòng về công việc thú vị này.

Thứ hai, 13/08/2018 - 06:29

Xe buýt bất ngờ quay đầu, hất văng người đi xe máy
Xe buýt bất ngờ quay đầu, hất văng người đi xe máy

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tài xế xe buýt bất ngờ quay đầu ở tốc độ cao mà không phát tín hiệu cảnh báo và thiếu quan sát nên đã tông vào một người đi xe máy bên cạnh khiến nhiều người xem phẫn nộ. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 08:00

Liệu có hãng xe nào không gian lận?
Liệu có hãng xe nào không gian lận?

(Dân trí) - Sau Volkswagen, tới lượt hàng loạt các hãng xe khác thừa nhận có gian lận khí thải, hoặc đang bị điều tra gian lận, như Nissan, Subaru, Mercedes-Benz... và mới đây nhất là Mazda, Suzuki và Yamaha.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 07:00

Lái xe qua chỗ ngập - Đừng làm người tiên phong dũng cảm!
Lái xe qua chỗ ngập - Đừng làm người tiên phong dũng cảm!

(Dân trí) - Việc phóng xe bạt mạng qua khu vực nước ngập đôi khi phải trả giá bằng cả chiếc xe.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 12:09

Toyota cùng lúc triệu hồi hơn 11.000 chiếc Altis, Vios... tại Việt Nam
Toyota cùng lúc triệu hồi hơn 11.000 chiếc Altis, Vios... tại Việt Nam

(Dân trí) - Hai đợt triệu hồi liên tiếp cùng liên quan đến hệ thống túi khí trên các mẫu xe du lịch của Toyota tại Việt Nam bao gồm: Corolla Altis, Vios và Yaris.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 08:30