Mùa giải MotoGP 2018:

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring

Dân trí Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 9 mùa giải MotoGP 2018, tay đua Marc Marquez của Repsol Honda Team đã sở hữu 9 chiến thắng chặng (trong đó có 6 tại thể thức MotoGP) trên đường đua Sachsenring (Đức).

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 1

Trong ngày đua phân hạng chặng 9 MotoGP 2018 tại đường đua Sachsenring, Marc Marquez cũng đã xuất sắc vượt qua Danilo Petrucci (Alma Pramac Raing) để có được vị trí xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức. Đây cũng là vị trí pole thứ 9 của Marquez trong tất cả các hạng mục thi đấu tại đường đua Sachsenring.

Với vị trí xuất phát đầu tiên, cùng thành tích “vô đối” tại Sachsenring ở các mùa giải trước, Marquez là tay đua sáng giá nhất cho vị trí cán đích đầu tiên tại đường đua nước Đức này.

Tuy nhiên, số 93 của Repsol Honda Team đã có một màn xuất phát không thực sự thành công khi anh để Jorge Lorenzo (Ducati Team) đánh bại ngay sau góc cua đầu tiên. Từ vị trí xuất phát đầu tiên, Marc Marquez đã bị đẩy tụt xuống vị trí thứ ba ( phía sau cả người xuất phát thứ hai là Danilo Petrucci).

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 2

Bất chấp việc đánh mất lợi thế từ việc xuất phát đầu tiên, cũng như việc để Jorge Lorenzo và Danilo Petrucci nhanh chóng vượt qua ngay ở góc cua đầu tiên, Marc Marquez vẫn kiên trì bám đuổi hai tay đua phía trên mình. Và sau 5 vòng đua, số 93 của Repsol Honda Team đã đánh bại được Danilo Petrucci (Alma Pramac Racing) để leo lên vị trí thứ hai toàn đoàn. Lúc này, ngay trước mặt Marquez là chiếc Ducati GP18 của Jorge Lorenzo.

Không đơn giản như pha đánh bại Petrucci để vượt lên, lúc này tay đua xếp trên Marc Marquez là Jorge Lorenzo. Trong 03 chặng đua gần nhất, Lorenzo đã có được 02 chiến thắng chặng vô cùng thuyết phục. Và đánh bại được Lorenzo để leo lên vị trí dẫn đầu đoàn đua là một thứ thách vô cùng khó khăn với Marquez. Trong những vòng đua tiếp theo, Marquez đã không vội vàng tăng tốc để đánh bại Lorenzo. Số 93 của Repsol Honda Team giữ cho mình tốc độ vừa đủ để bám sát Lorenzo tìm ra những sai lầm của Lorenzo để vượt qua.

Và phải đến khi chặng 9 MotoGP 2018 bước vào vòng đua thứ 15, Lorenzo mới có sơ hở đầu tiên. Và chỉ với đúng một tính vào cua thiếu chính xác của số 99 đến từ Ducati Team khi vào cua, Marquez đã nhanh chóng chiếm được khoảng trống trong cua để lao lên có được vị trí dẫn đầu. Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt 15 chặng đua Marquez có được vị trí cao nhất tại Sachsenring.

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 3

Pha đánh bại được Lorenzo để leo lên vị trí dẫn đầu của Marquez tại vòng đua thứ 15 cũng chính là bước ngoặt lớn nhất tại chặng 9 MotoGP. Kể từ thời điểm đó, Marquez liên tục đẩy nhanh tốc độ của chiếc Honda RC213V 2018 để tạo khoảng cách an toàn. Từ 0,5 giây, có những thời điểm Marquez bỏ xa tay đua xếp thứ hai lên tới 2,5 giây. Trong suốt 15 vòng đua còn lại tại Sachsenring, Marc Marquez đã không gặp phải bất cứ tình huống xử lý thiếu chính xác nào cũng như không có bất cứ tay đua nào có thể áp sát được vị trí dẫn đầu của số 93. Tay đua của Repsol Honda Team đã có một chiến thắng chặng tương đối dễ dàng tại Sachsenring Đức.

Chung cuộc, kết thúc 30 vòng đua tại đường đua Sachsenring, Đức, Marc Marquez đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 41 phút 05 giây 019. Vị trí cán đích thứ hai thuộc về Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) với 2 giây 196 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Maverick Vinales (Movistar Yamaha MotoGP) với 2 giây 776 nhiều hơn.

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 4

Với vị trí cao nhất trên bục podium trong ngày đua chính thức chặng 9 MotoGP 2018 tại đường đua Sachsenring, Marc Marquez đã một lần nữa khẳng định anh đang trên con đường trở thành huyền thoại tại đường đua nước Đức này. Ở tất cả các thể thức mà Marquez đã thi đấu tại Sachsenring, Marquez đã xuất sắc có được 9 pole và 9 chiến thắng chặng. Chưa có bất cứ tay đua nào có được thành tích tốt hơn Marquez tại Sachsenring. Trong số 9 chiến thắng này, có 6 pole và 6 chiến thắng chặng mà Marquez thiết lập được tại thể thức cao nhất MotoGP.

Khi mà chiến thắng chặng dành cho Marquez là tương đối dễ dàng, vị trí cán đích thứ hai và thứ ba lần lượt dành cho Valenitno Rossi và Maverick Vinales là sự cạnh tranh vô cùng gắt gao.

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 5

Với Valentino Rossi, tay đua 39 tuổi của Movistar Yamaha MotoGP bước vào chặng 9 MotoGP 2018 ở vị trí tương đối thấp - thứ 6. Đã không có quá nhiều hy vọng về việc Rossi sẽ có mặt trên bục podium tại Sachsenring, nhưng một lần nữa, số 46 của Movistar Yamaha MotoGP lại chứng minh việc “gừng càng già càng cay”. Chỉ ngay sau khi đèn tín hiệu bắt đầu cuộc đua tại Sachsenring vụt tắt, Rossi từ vị trí thứ 6 đã nhanh chóng lao lên phía trước để lọt vào nhóm 4 tay đua dẫn đầu đoàn đua.

Cũng như Marquez, ở vòng đua thứ 15, tận dụng tình huống Marquez vượt qua Lorenzo để leo lên vị trí đầu tiên, Rossi cũng tận dụng rất tốt cơ hội khi Lorenzo còn đang chưa thực sự bình tĩnh lại để đánh bại tay đua của Ducati. Và kể từ thời điểm đó, Valentino Rossi cũng đã nhanh chóng tạo ra khoảng cách khá an toàn với các tay đua xếp sau mình. Mặc dù đã hết sức cố gắng, nhưng Rossi vẫn không thể tiếp cận được Marquez để cạnh tranh vị trí dẫn đầu của tay đua của Repsol Honda Team.

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 6

Tương tự như người đồng đội Valentino Rossi, Maverick Vinales cũng lặng lẽ vươn lên sau từng vòng đua. Số 25 của Movistar Yamaha MotoGP đã xuất sắc vượt qua những Andrea Dovizioso (Ducati Team), Alvaro Bautista (Angel Nieto Team), Jorge Lorenzo (Ducati Team) hay Danilo Petrucci (Alma Pramac Racing) để có được vị trí còn lại trên bục podium tại Sachsenring.

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 7

Bên cạnh những tình huống chói sáng của Marquez, Rossi hay Vinales. Ngày đua chính thức chặng 9 MotoGP đã chứng kiến màn thể hiện đáng quên của Jorge Lorenzo. Tưởng chừng như số 99 của Ducati Team đã trở lại mạnh mẽ sau hai chiến thắng chặng tại Mugello hay Catalunya, để có được hai chiến thắng chặng trong ba chặng đua gần nhất, nhưng trong ngày đua chính thức tại Sachsenring, Lorenzo đã trở lại với hình ảnh quen thuộc của mình ở hai mùa giải MotoGP gần đây.

Vần là những màn khởi đầu vô cùng hứng khởi ở những vòng đua đầu tiên khi nhanh chóng có được vị trí ở nhóm đầu, nhưng khi cuộc đua càng trôi dần về cuối, Lorenzo lại dần đánh mất đi chính mình. Chặng 9 MotoGP 2018 cũng không phải ngoại lệ. Kể từ thời điểm để Marquez và Rossi vượt qua ở vòng đua thứ 15, Lorenzo tụt dần về phía sau. Không những đánh mất vị trí dẫn đầu, số 99 còn liên tiếp để các tay đua phía sau mình đánh bại. Chung cuộc sau 30 vòng đua tại Sachsenring, Jorge Lorenzo chỉ có được vị trí cán đích thứ 6 chung cuộc.

Bảng xếp hạng chặng 9 MotoGP 2018:

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 8

Bảng xếp hạng tay đua tính đến hết chặng 9:

Thắng dễ ở chặng 9, Marquez có chiến thắng thứ 9 tại Sachsenring - 9

Đón xem chặng 10 Monster Energy Grand Prix Ceske Republiky 2018 từ ngày 3 đến 5 tháng 8 tới đây tại đường đua Automotodrom Brno.

Đức Phúc

MỚI NHẤT
Ám ảnh với xe bồn chở xăng đi vào hầm đường bộ
Ám ảnh với xe bồn chở xăng đi vào hầm đường bộ

(Dân trí) - Đã có Nghị định 104/2009/NĐ-CP cấm các loại xe chở xăng/dầu đi qua hầm đường bộ, nhưng gần đây, nhiều ý kiến đề xuất xem xét lại vấn đề này với lí do có nhiều tai nạn với xe bồn khi leo đèo, hoặc tránh lãng phí khi đầu tư xây hầm...

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:46

Nissan Terra rục rịch về Việt Nam, giá có thể từ 1,1 tỉ đồng
Nissan Terra rục rịch về Việt Nam, giá có thể từ 1,1 tỉ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ các đại lí của Nissan Việt Nam cho biết hiện hãng xe Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị đưa mẫu SUV 7 chỗ Terra về Việt Nam, cạnh tranh cùng các xe như Chevrolet Trailblazer hay Ford Everest.

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:31

Xe tải Euro 4: thân thiện môi trường, tiện nghi người lái
Xe tải Euro 4: thân thiện môi trường, tiện nghi người lái

(Dân trí) - Từ năm 2018, các doanh nghiệp vận tải dần thay xe tải động cơ Euro 2 sang thế hệ mới đạt chuẩn Euro 4 theo quy định Chính phủ, và do đó, các bác tài cũng có cơ hội làm quen với “bạn đường” mới.

Thứ ba, 17/07/2018 - 05:00

Xe tải nổ lốp trên cao tốc nguy hiểm như thế nào?
Xe tải nổ lốp trên cao tốc nguy hiểm như thế nào?

(Dân trí) - Bạn có bao giờ nghi ngại khi lưu thông cùng những chiếc xe tải trên cao tốc, với vận tốc lên tới cả trăm km/h? Đoạn clip dưới đây ghi lại toàn bộ sự việc một chiếc xe tải đột nhiên bị nổ lốp trên cao tốc.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:29

Tinh hoa công nghệ 4.0 hội tụ trong nhà máy VinFast
Tinh hoa công nghệ 4.0 hội tụ trong nhà máy VinFast

(Dân trí) - Tập đoàn Vingroup đã chọn các đối tác hàng đầu thế giới, nắm trong tay những giải pháp tiên tiến trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 để thiết kế, lắp đặt dây chuyền cho 5 nhà máy sản xuất ô tô của VinFast, với mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:00

Đã uống rượu, đừng đi xe ra đường!
Đã uống rượu, đừng đi xe ra đường!

(Dân trí) - Hai thanh niên, sau khi uống rượu, đã đi xe máy lao xuống rãnh nước ven đường. Chưa rõ hậu quả ra sao, nhưng có vẻ như vậy vẫn may mắn hơn là ngã ra đường, vì có một chiếc ôtô đi ngay phía sau...

Thứ hai, 16/07/2018 - 02:56

Nissan đột ngột tăng giá X-Trail và Sunny, nhập khẩu thành công Navara
Nissan đột ngột tăng giá X-Trail và Sunny, nhập khẩu thành công Navara

(Dân trí) - Nhà phân phối và lắp ráp chính thức Nissan tại Việt Nam đã thông báo thay đổi giá bán hai mẫu lắp ráp trong nước là X-trail và Sunny.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:51

Hãy cẩn trọng khi đi xe, đừng chủ quan dù chỉ trong tích tắc
Hãy cẩn trọng khi đi xe, đừng chủ quan dù chỉ trong tích tắc

(Dân trí) - Một tình huống giao thông có thể nhiều chị em thấy "quen quen"...

Thứ hai, 16/07/2018 - 08:31

Ngừng sản xuất mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano
Ngừng sản xuất mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano

(Dân trí) - Sau gần một thập kỷ có mặt trên thị trường, Tata Nano - mẫu xe rẻ nhất thế giới một thời - đã chính thức bị ngừng sản xuất do không thành công về mặt doanh số.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:00

Điểm danh 11 thương hiệu ô tô lớn đã biến mất trong 20 năm qua
Điểm danh 11 thương hiệu ô tô lớn đã biến mất trong 20 năm qua

(Dân trí) - Trong số này có những thương hiệu từng rất lẫy lừng, như Hummer, Pontiac, hay Saturn... Vậy điều gì đã xảy ra?

Thứ hai, 16/07/2018 - 05:05

Maserati GranCabrio 2018 - Tận hưởng tốc độ dưới gió trời
Maserati GranCabrio 2018 - Tận hưởng tốc độ dưới gió trời

(Dân trí) - Xe mui trần xuất hiện từ thuở bình minh của ngành công nghiệp xe hơi. Sau này, sự phát triển của cơ khí và sắt thép đã tạo ra chiếc xe mui cứng đầu tiên vào năm 1920. Rất nhiều lợi ích nhãn tiền, nhưng vì điều này mà liên kết giữa con người và thiên nhiên bị phá vỡ. Vật liệu cách âm liên tục được cải tiến, tạo ra khoang cabin biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Thứ hai, 16/07/2018 - 05:00

Gặp tai nạn giữa đường, bu lại xem và chụp ảnh khiến nạn nhân tử vong vì không được đưa đi cấp cứu
Gặp tai nạn giữa đường, bu lại xem và chụp ảnh khiến nạn nhân tử vong vì không được đưa đi cấp cứu

(Dân trí) - Cảnh sát ở Ấn Độ đã phải lên tiếng chỉ trích nhân chứng của một vụ tai nạn giao thông vì mải chụp ảnh khiến ba người thiệt mạng. Ba nạn nhân này lẽ ra có thể cứu sống nếu được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Thứ hai, 16/07/2018 - 04:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Các thanh niên dàn hàng, ngang nhiên đua xe máy ngay trên quốc lộ
Các thanh niên dàn hàng, ngang nhiên đua xe máy ngay trên quốc lộ

(Dân trí) - Hình ảnh các thanh niên ngang nhiên tổ chức đua xe máy cực kỳ nguy hiểm ngay giữa đường quốc lộ tại Tiền Giang khiến nhiều người xem phẫn nộ. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 10:12

Đã có Toyota Fortuner cập cảng làm thủ tục nhập khẩu
Đã có Toyota Fortuner cập cảng làm thủ tục nhập khẩu

(Dân trí) - Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, đã có các dòng xe du lịch nhập khẩu từ Indonesia làm thủ tục thông quan. Hiện nay, xe du lịch nhập khẩu từ Indonesia chỉ có duy nhất Toyota, với mẫu Fortuner, và hứa hẹn có thêm các mẫu xe nhỏ Wigo hoặc Rush.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 12:11

Siêu xe Lamborghini bị thiêu rụi vì một lý do... ngớ ngẩn
Siêu xe Lamborghini bị thiêu rụi vì một lý do... ngớ ngẩn

(Dân trí) - Một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante đã bị thiêu rụi tại trạm xăng mà nguyên do là vì... một chiếc xe khác quên không rút ống bơm xăng.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 09:00

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất nửa đầu năm 2018
Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất nửa đầu năm 2018

(Dân trí) - Hyundai tại Việt Nam đang trở thành kẻ thách thức thực sự đối với vị thế tưởng chừng không thay đổi được của Toyota và cả Mazda khi mà trong nửa đầu năm 2018, không chỉ chen chân vào danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất, mà mẫu xe nhỏ Grand i10 của hãng còn chiếm luôn vị trí số 1 tưởng vững như bàn thạch của Toyota Vios.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 08:12

Liều mình đánh đổi sự an toàn vì ngại quay đầu xe
Liều mình đánh đổi sự an toàn vì ngại quay đầu xe

(Dân trí) - Ngày 10/7 vừa qua, camera hành trình trên xe của bạn Duy Hải đã ghi lại được hình ảnh chiếc crossover Mazda CX-5 mang biển số 19A-164.56 chỉ vì lười quay đầu xe mất vài phút, nên đã sẵn sàng đánh đổi sự an toàn của mình, lái xe đi lùi trên QL 2 đoạn qua phường Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 07:00

"BMW X2 giống xe hatchback hơn là SUV"
"BMW X2 giống xe hatchback hơn là SUV"

(Dân trí) - Đó là nhận xét của chuyên gia đánh giá xe từ tạp chí danh tiếng <i>Consumer Reports</i>.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 05:06

Sáng kiến chống nóng - "Tối kiến" an toàn
Sáng kiến chống nóng - "Tối kiến" an toàn

(Dân trí) - Một tài xế ở Hà Nội đã có sáng kiến chống nóng cho xe ô tô, nhưng lại bị nhiều người phê phán, bởi kiểu che chắn này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lớn hơn...

Thứ sáu, 13/07/2018 - 03:30

BMW R1200 GS 2018 khởi điểm từ 590 triệu đồng
BMW R1200 GS 2018 khởi điểm từ 590 triệu đồng

(Dân trí) - Phiên bản nâng cấp dành cho năm 2018 của mẫu adventure cỡ lớn BMW R1200 GS đã chính thức có mặt tại Việt Nam, với giá bán 590 triệu đồng, tương đương với một mẫu sedan hạng C. So với trước, phiên bản mới này không có nhiều thay đổi về hình thức, nhưng có một khác biệt là hệ thống bảng đồng hồ sử dụng công nghệ điện tử hoàn toàn.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 03:06

Nhanh vài giây để được gì?
Nhanh vài giây để được gì?

(Dân trí) - Khi tham gia giao thông, để tiết kiệm một vài giây ngắn ngủi, người cầm lái đôi khi phải trả một cái giá khá đắt. Đoạn clip dưới đây là một ví dụ "sống động".

Thứ sáu, 13/07/2018 - 10:00

Chao đảo phân khúc xe bán tải 6 tháng đầu năm 2018
Chao đảo phân khúc xe bán tải 6 tháng đầu năm 2018

(Dân trí) - Không được hưởng lợi nhiều về giá bán vì thuế nhập khẩu từ Thái Lan chỉ giảm từ 5% về 0% trong năm 2018 này, nhưng phân khúc xe bán tải lại chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi những quy định mới về kinh doanh nhập khẩu xe.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 07:30

Toyota Camry 2019 xuất hiện tại Thái Lan
Toyota Camry 2019 xuất hiện tại Thái Lan

(Dân trí) - Toyota Camry thế hệ thứ 8 đang lần lượt có mặt tại khắp các thị trường trên thế giới và tới đây, phiên bản dành cho thị trường ASEAN có thể sẽ không còn có thiết kế riêng như bấy lâu, mà thống nhất với các thị trường khác.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 07:00

Một tình huống giao thông khó phân xử đúng sai
Một tình huống giao thông khó phân xử đúng sai

(Dân trí) - Đây là một tình huống khá phổ biến trong giao thông đô thị hiện nay, khi người đi xe máy vượt cắt mặt ô tô để rẽ trái.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 06:30