Thứ hai, 23/12/2019 - 07:35

Thả "hàng khủng" G63 từ độ cao 300m - Quá bực đại lý bán xe hay một chiêu trò câu view?

Dân trí

Một Vlog người Nga có tên Igor Moroz quyết định thuê trực thăng cẩu chiếc Mercedes-AMG G63 lên độ cao 300m để ném thẳng xuống đất vì đã chán ngấy hành xử của đại lý khi sau 2 năm sử dụng. Chiếc xe này tháng nào cũng phải vào xưởng và bị từ chối bảo hành…

Thanh niên người Nga thả G63 từ độ cao 300m 

Theo trang Autoevolution, Igor Moroz - một tay chơi Vlog tại Moscow - tuyên bố sẽ thuê máy bay thả chiếc G63 mà anh mới sở hữu được 2 năm, nhằm phản ứng việc hàng tháng chiếc xe phải có mặt trong garage để sửa chữa. Điều bực mình hơn là đại lý bán xe không chịu thanh toán cho những hạng mục còn thời hạn bảo hành.

Nói là làm, Igor Moroz và ekip của mình đã thuê một chiếc trực thăng tại sân bay ở Petrozavodsk (nước Cộng hòa Karelia thuộc Liên Bang Nga, nằm gần Phần Lan), để cẩu chiếc Mercedes-AMG G63 lên và thả nó từ trên cao xuống.

Thả hàng khủng G63 từ độ cao 300m - Quá bực đại lý bán xe hay một chiêu trò câu view? - 1

Cuối cùng, trước khi chụp hình kỉ niệm với đống tàn tích còn lại của chiếc G63 này, Igor Moroz không quên kêu gọi mọi người bình luận vào clip của anh ta trên Instagram với lời hứa sẽ tặng 10 người có bình luận “oách nhất”, với món quà 1.000 USD cho mỗi người.

Thả hàng khủng G63 từ độ cao 300m - Quá bực đại lý bán xe hay một chiêu trò câu view? - 2

Sau sự việc này, một công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực thông tin ôtô, xe máy - Kolesa Group đã vào cuộc kiểm tra thông tin, thu được kết quả là Moroz và các đối tác của anh ta có thuê máy bay trực thăng tại Petrozavodsk để phục vụ cho một vụ cá cược, mà theo đó người thua sẽ phải thả ôtô của mình từ độ cao 300m xuống đất.

Thả hàng khủng G63 từ độ cao 300m - Quá bực đại lý bán xe hay một chiêu trò câu view? - 3

Hành động của Moroz và các Vlog về ôtô, xe máy hiện nay đều được đánh giá là chiêu trò lôi kéo sự tò mò của người xem để tăng lượng theo dõi, hơn là những chương trình bổ ích và cần thiết cho những người yêu xe.

Nếu không bàn tới yếu tố pháp lý thì nhiều thông tin cho biết đây hoàn toàn là một vụ “làm màu” của tay chơi Vlog này, khi mà trước khi trực thăng cẩu chiếc ôtô lên cao, chiếc xe này đã được tháo động cơ và hệ thống truyền động. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chiếc xe mà Moroz phóng trên tuyết và chiếc xe được cẩu lên là hai chiếc xe hoàn toàn khác nhau, và sự việc không giống những gì tay chơi Vlog này tiết lộ trước đó.

Như Phúc

Tổng hợp