Tesla sẽ cho khách sử dụng tiền điện tử Bitcoin để mua xe của hãng

(Dân trí) - Hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện từ Bitcoin và cho biết trong tương lai sẽ cho phép khách hàng sử dụng loại tiền này để mua xe của hãng.

Tesla sẽ cho khách sử dụng tiền điện tử Bitcoin để mua xe của hãng - 1

Trong tương lai gần, khách hàng có thể sử dụng tiền ảo Bitcoin để chi trả cho chiếc xe Tesla mà mình mua

Trong bản báo cáo toàn diện về hoạt động tài chính của năm 2020 vừa được Tesla nộp lên cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC), Tesla tiết lộ đã đầu tư số tiền 1,5 tỷ USD vào loại tiền điện tử Bitcoin. Cũng trong báo cáo này, Tesla cho biết sẽ "bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán sản phẩm của hãng trong tương lai gần".

Nhà sáng lập và CEO Elon Musk của Tesla là người ủng hộ các loại tiền điện tử. Khách hàng của Tesla cũng đã nhiều lần kêu gọi Musk chấp nhận Bitcoin như một hình thức để thanh toán khi mua xe và có vẻ như động thái mới của Tesla là để đáp lại những lời kêu gọi và làm hài lòng khách hàng của Tesla.

"Vào tháng 1/2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để cung cấp một sự linh hoạt nhằm đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận bằng cách đầu tư tiền mặt vào một số tài sản dự trữ. Do đó, theo chính sách này, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin", Tesla cho biết trong báo cáo của mình. "Hơn nữa, chúng tôi dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành".

Tin tức về khoản đầu tư của Tesla đã đẩy giá của Bitcoin lên hơn 44.000 USD, mức cao nhất trong lịch sử của thị trường tiền điện tử.

Các nhà phân tích thị trường cho biết giá của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2021, khi nhu cầu từ cả người mua lẫn người bán các loại tiền điện tử đều tăng mạnh. Tuy nhiên, việc đầu tư và nắm giữ tiền điện tử vẫn là một rủi ro lớn khi giá trị của các loại tiền này có thể "bay hơi" một cách nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn.

Việc Tesla cho phép khách hàng mua xe bằng Bitcoin có thể mở màn cho một hình thức giao dịch mới trên thị trường xe, khi loại tiền điện tử này đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

Trước đó, vào cuối tháng 1 vừa qua, một đội bóng hạng 3 của Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử khi sử dụng Bitcoin để chi trả cho một thương vụ chuyển nhượng cầu thủ.