Thứ bảy, 21/12/2019 - 09:00

Tesla Cybertruck chưa đi vào sản xuất đã có hàng "nhái"

Dân trí

Về hình thức, chiếc xe bán tải mới xuất hiện trên đường phố Nga cách đây vài hôm hầu như không khác "bom tấn" Cybertruck của Tesla, nhưng không chạy hoàn toàn bằng điện mà là xe động cơ đốt trong truyền thống.

Tesla Cybertruck chưa đi vào sản xuất đã có hàng nhái - 1

Tesla còn chưa khởi động dây chuyền sản xuất Cybertruck, nhưng hàng "nhái" đã xuất hiện trên phố

Hình ảnh chiếc xe "nhái" Tesla Cybertruck lăn bánh ở thành phố Khimki, thuộc Moscow Oblast (Nga) đã lập tức gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hơn 110.000 lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải

Theo trang The Moscow Times, chiếc xe bán tải này là tác phẩm của các thành viên kênh “Pushka Garazh” trên Youtube, rõ ràng lấy cảm hứng từ mẫu Tesla Cybertruck. Tuy nhiên, trang Jalopnik đã nhanh chóng chỉ ra một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai xe.

Đầu tiên là chiếc Cybertruck của người Nga có vòm chắn bùn bánh sau hình vuông, trong khi ở xe xịn của Tesla là một nửa hình lục giác. Ngoài ra, thân xe ngắn hơn nhưng lại cao hơn Tesla Cybertruck.

Cư dân mạng cũng nhanh chóng chỉ ra rằng nguyên bản là một chiếc Lada Samara, nên không chạy hoàn toàn bằng điện như Cybertruck, chiếc xe bán tải này chạy bằng xăng. Tuy nhiên, nhóm tác giả cho biết họ đang cân nhắc việc biến nó thành xe chạy điện.

Tesla Cybertruck chưa đi vào sản xuất đã có hàng nhái - 2
Xe nhái Tesla Cybertruck lăn bánh trên đường phố Nga

Ít nhất hai năm nữa dây chuyền sản xuất Tesla Cybertruck mới được khởi động, nhưng hãng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Chỉ 4 ngày sau khi mẫu xe bán tải này ra mắt, ông chủ Tesla khoe trên Twitter rằng công ty đã nhận được 250.000 đơn đặt cọc mua xe. 

Tesla Cybertruck chưa đi vào sản xuất đã có hàng nhái - 3

Mẫu Cybertruck của Tesla

Có 3 phiên bản cho Tesla Cybertruck, gồm:

- Bản một động cơ: dẫn động cầu sau, có thể chạy hơn 400km sau mỗi lần lạc, sức kéo 3.400kg, khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong chưa đến 6,5 giây, giá bán từ 39.900 USD.

- Bản 2 động cơ: dẫn động 4 bánh AWD, có thể di chuyển 480km sau mỗi lần sạc điện, sức kéo 4.500kg, khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong chưa đến 4,5 giây, giá bán từ 49.900 USD.

- Bản 3 động cơ: dẫn động AWD, có thể di chuyển 800km sau mỗi lần sạc điện, sức kéo 6.350kg, khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 2,9 giây, giá bán từ 69.900 USD (phiên bản này đến cuối năm 2022 mới bắt đầu sản xuất).

Nhật Minh

Tin liên quan

Mới nhất