Taxi Xanh SM - Sự kết hợp giữa taxi truyền thống và công nghệ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Giữa nhiều hãng taxi truyền thống và công nghệ, Xanh SM ghi điểm với người dùng nhờ phương thức di chuyển bằng xe thuần điện thông minh, chi phí khá hợp lý và thân thiện với môi trường.

Lợi thế cạnh tranh của Xanh SM

Xanh SM gây chú ý trên các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội những ngày qua, bởi đây là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, với phương thức di chuyển mới và có mức giá khá tốt.

Theo công bố của hãng, Xanh SM cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn sử dụng xe VinFast VF e34, VF 5 Plus, và LuxuryCar - taxi cao cấp sử dụng xe VinFast VF 8.

Giá mở cửa cho một km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar cố định là 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Taxi Xanh SM - Sự kết hợp giữa taxi truyền thống và công nghệ - 1
Bảng giá taxi của hãng Xanh SM (Ảnh: Xanh SM).

Trải nghiệm dịch vụ taxi thuần điện cao cấp đầu tiên tại Việt Nam

Taxi Xanh SM hiện sử dụng dàn xe VinFast VF e34 thuộc phân khúc C-SUV với nội thất rộng rãi, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, nổi bật là trợ lý ảo ViVi.

Khi so cùng phân khúc, taxi Xanh SM vẫn có ưu thế vượt trội của một hãng taxi thuần điện. Những chiếc xe của Xanh SM mang tới trải nghiệm khác biệt, không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, có lợi cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn là nhiều tính năng giải trí, tương tác thông minh, giúp khách hàng thư giãn trong quá trình di chuyển.

Là sự kết hợp giữa taxi truyền thống và công nghệ, Xanh SM cho biết, đơn vị có ưu thế lớn với đội ngũ tài xế được tuyển chọn kỹ càng, khắt khe, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến dịch vụ cao cấp cho người dùng.

"Với Xanh SM, trong những ngày đầu ra mắt, những người tài xế vui vẻ, cởi mở, tận tình của Xanh SM đã ghi điểm với rất nhiều hành khách. Đây là điểm khác biệt với các hãng xe công nghệ, vốn chỉ là các đối tác tài xế, xe hầu hết đều thuộc sở hữu của người lái, khó đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng nhất 100%", đại diện Xanh SM nói.

Thêm vào đó, số lượng xe ngày đầu tiên taxi Xanh SM tung ra thị trường tương đối lớn với 600 xe, con số này áp đảo số lượng xe của nhiều hãng taxi truyền thống khi ở xuất phát điểm.

Theo kế hoạch, taxi Xanh SM sẽ tiếp tục khai trương tại TPHCM trong tháng 4/2023 và dự định sẽ đưa vào khai thác 10.000 xe trong năm nay tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước. Người dùng Việt sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm những phương tiện xanh, thông minh, thân thiện với môi trường, từ đó từng bước thay đổi thói quen di chuyển theo hướng bền vững hơn.