Thứ tư, 06/03/2019 - 08:43

Tata Motors bác bỏ tin đồn bán Jaguar và Land Rover

Dân trí

Tata Motors vừa phủ nhận một thông tin gần đây về việc hãng đang cân nhắc việc bán đi các thương hiệu đang gặp khó khăn là Jaguar và Land Rover.

 

Tata Motors bác bỏ tin đồn bán Jaguar và Land Rover - 1

 

Theo nguồn tin ban đầu từ Bloomberg, nhà sản xuất ô tô Ấn Độ đang cân nhắc giữa các phương án thoái vốn; đó là bán đi một lượng nhỏ cổ phần tại 2 hãng xe Anh quốc, hoặc tìm kiếm một đối tác liên doanh với Jaguar Land Rover (JLR) để giảm chi phí.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tata Motors cho biết, những thông tin về việc hãng đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi JLR là hoàn toàn không đúng sự thực.

Bloomberg dẫn các nguồn tin nội bộ cho biết, Tata Motors đang tổ chức các cuộc thảo luận bước đầu với các cố vấn, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả. Công ty Ấn Độ dường như không muốn đánh mất quyền kiểm soát đối với JLR và đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ một đối tác chiến lược, hoặc quỹ đầu tư.

Tata Motors hiện đang sở hữu 100% cổ phần của Jaguar Land Rover, với trị giá khoảng 4,1 tỷ USD tính đến quý IV/2018. Tuy nhiên, thương hiệu Jaguar hiện đang phải đối mặt với doanh số ảm đạm tại Trung Quốc cũng như sự giảm sút về nhu cầu đối với những mẫu xe chạy diesel tại châu Âu. Nghiêm trọng hơn, mới đây, JLR đã phải thông báo cắt giảm 10% nhân sự trong bối cảnh tiến trình Brexit của nước Anh còn nhiều bất ổn.

Hồi tháng trước, Jaguar cho biết, hãng đang tìm kiếm các nguồn vốn thay thế, do không có đủ điều kiện tìm kiếm nguồn tài chính từ thị trường trái phiếu. Nhà sản xuất ô tô của Anh vốn đã chi rất nhiều tiền cho việc phát triển xe điện, sẽ cần huy động 1 tỷ USD trong vòng 14 tháng để thay thế các trái phiếu đáo hạn.

Lạc Diệp
Theo Carscoops