Thứ sáu, 10/04/2020 - 16:44

Tài xế xe sang chạy quá tốc độ còn đăng video lên mạng để “khoe”

Dân trí

Chiếc xe Mercedes-Benz chạy với tốc độ lên đến 234km/h trên đường cao tốc, sau đó tài xế còn đăng video lên mạng để “khoe thành tích”...

Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây và được một người ngồi trong chiếc xe Mercedes-Benz ghi lại. Theo đó, tài xế đã vô tư đạp ga, sau đó “thích thú” với những cột mốc tốc độ mà chiếc xe đạt được.

Đoạn clip kết thúc khi chiếc xe đạt tốc độ 234km/h, mà theo người tài xế anh đã đạp hết ga, nghĩa là đã đạt đến tốc độ tối đa của chiếc xe hạng sang này.

Tài xế xe sang chạy quá tốc độ còn đăng video lên mạng để “khoe”

Điều đáng nói là sau khi sự việc xảy ra, tài xế này đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội như một cách để “khoe” về thành tích của mình. Tuy nhiên, thay vì nhận được những lời khen ngợi về màn “thử tốc độ”, tài xế này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ vì hành động xem thường pháp luật, gây nguy hiểm cho bản thân, những người ngồi trên xe mà những phương tiện khác đang chạy trên đường.

Nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu đoạn video có thể được sử dụng để làm bằng chứng phạt nguội hay không? Nhiều người cho rằng tài xế trong đoạn clip cần phải có một hình phạt thích đáng vì hành vi nguy hiểm của mình.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép trên 35km/h sẽ bị xử phạt số tiền 10 đến 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

T.Thủy
Video: OFFB