Thứ hai, 05/10/2020 - 14:25

Tài xế xe khách đánh lái “thần sầu” tránh tai nạn với xe container

Dân trí

Tài xế chiếc xe khách đã có pha đánh lái gấp đến mức suýt bị lật xe để tránh một chiếc xe container đang dừng đỗ trước mặt…

Tài xế xe khách đánh lái “thần sầu” tránh tai nạn với xe container

Sự việc xảy ra trên tuyến đường dẫn lên cao tốc Long Thành - Dầu Giây (thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô cùng chiều ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe khách đang di chuyển đã bất ngờ đánh lái gần sang làn đường bên cạnh để tránh một chiếc xe container đang dừng bên đường.

Cú đánh lái gấp khiến chiếc xe khách gần bị lật nghiêng và suýt chút nữa đã xảy ra va chạm với chiếc xe có gắn camera hành trình đang đi ở làn đường bên cạnh.

Theo chủ nhân của đoạn clip thì chiếc xe container dường như gặp sự cố, đã bật đèn khẩn cấp và dừng lại ở làn đường phía trong, nhưng tài xế chiếc xe container này không hề để biển hoặc dấu hiệu cảnh báo nào từ xa để các xe khác chú ý.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng lỗi lớn trong trường hợp này thuộc về tài xế chiếc xe khách, khi dường như người này đã bị mất tập trung nên không quan sát thấy chiếc xe container đã dừng lại trên đường, chỉ đến khi tới gần mới phát hiện ra sự việc và đánh lái gấp để tránh.

May mắn, sự việc đã không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nào, nhưng cho thấy khi tham gia giao thông, mọi tình huống bất ngờ đều có thể xảy đến bất cứ lúc nào, đòi hỏi sự tập trung cao độ của người điều khiển phương tiện để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

T.Thủy
Nguồn video: OTS

Đáng quan tâm