SUV của Maserati không cạnh tranh với Porsche Cayenne bản thấp

(Dân trí) - Dù còn vài năm nữa mới có mặt trên thị trường, nhưng mẫu xe thể thao việt dã (SUV) mang tên Levante của Maserati đã rất được quan tâm, hứa hẹn thành công vang dội về doanh số.

SUV của Maserati không cạnh tranh với Porsche Cayenne bản thấp

Khi nói về xe Levante với tạp chí Motoring, ATECO - đơn vị nhập khẩu xe Maserati vào Úc - tiết lộ rằng mẫu SUV mới này sẽ không cạnh tranh với xe Porsche Cayenne bản thấp, mà thay vào đó, sẽ nhắm đến phân khúc cao cấp nhất.

Trong khi đó, người phát ngôn của Maserati tại Úc cho biết: "Levante vẫn sẽ là một mẫu xe đặc biệt. Phần lớn doanh số xe Cayenne đến từ các phiên bản cấp thấp, và đó không phải phân khúc chúng tôi muốn hướng đến."

Một số thị trường như Úc sẽ chỉ có xe Levante phiên bản cao cấp, nhưng vẫn sẽ có những phiên bản giá thậm chí còn thấp hơn Cayenne bản thấp. Phiên bản cao cấp nhất có thể sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, cho công suất tối đa hơn 510 mã lực lấy từ xe Quattroporte. Phiên bản này của Levante sẽ cạnh tranh với Porsche Cayenne Turbo.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Maserati dự kiến sẽ sản xuất một mẫu xe thể thao mới để cạnh tranh với Jaguar F-Type, lấy cảm hứng từ mẫu Alfieri Concept có thể sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới.

Phạm Trung Đức

Theo GTSpirit

Tâm lí đợi chờ