Siêu xe Lamborghini Aventador xuất hiện tại Việt Nam

Dân trí Một chiếc siêu xe Lamborghini LP700-4 Aventador màu vàng đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn vào chiều qua, 6/6.

Siêu xe Lamborghini Aventador xuất hiện tại Việt Nam
Chiếc xe được dán giấy đề "Xe mới nhận" ở vị trí biển số

Siêu xe Lamborghini Aventador xuất hiện tại Việt Nam
 
Lamborghini LP700-4 Aventador mới có mặt trên thị trường thế giới được hơn một năm, kế nhiệm dòng Murcielago. Xe được trang bị động cơ V12 6.5L công suất cực đại 700 mã lực tại 8.200 vòng/phút và mô-men xoắn 509 lb-ft / 690 Nm tại 5.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số Independent Shifting Rod (ISR). Sử dụng công nghệ cắt giảm trọng lượng như ở xe Sesto Elemento concept, hộp số ISR này nhẹ và sang số nhanh hơn (chỉ 50 phần nghìn giây).

 

Hệ dẫn động 4 bánh điện tử AWD Haldex kết hợp với bộ khoá vi sai sau tự động và vi sai trước ESP cho Aventador ba chế độ lái: Strada (bình thường), Sport (thể thao) hoặc Corsa (tốc độ cao).

 

Hệ thống treo và thanh đòn được phát triển từ công nghệ F1, kết hợp với bộ phanh đĩa gốm đảm bảo xe vận hành tốt ở tốc độ trên 320km/h.

 

Ngoài kết cấu thân xe liền khối, tài xế còn được bảo vệ bằng hệ thống túi khí từ đầu, ngực đến đầu gối. Thông số vận hành của xe và các thông tin khác được hiển thị trên màn hình TFT-LCD tương tự ở siêu xe Reventón.

 

Tuỳ từng thị trường, siêu xe Aventador sẽ có giá bán khác nhau. Tại Anh, giá là 201.900 bảng, tại châu Âu nói chung: 255.000 euro, tại Mỹ: 379.700 USD, tại Trung Quốc: 6,27 triệu nhân dân tệ, và tại Nhật Bản: 39,69 triệu yên.

 

Trong bảng màu chính thức của Lamborghini dành cho siêu xe Aventador chỉ có 13 màu, nhưng chương trình độ xe theo yêu cầu khách hàng thì có thể đáp ứng bất cứ màu nào khách thích

 

Nhật Minh

Ảnh: Otofun/hoanganhBP