Siêu xe Audi R8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera

(Dân trí) - Thế hệ thứ hai của siêu xe Audi R8 dự kiến sẽ có thêm một phiên bản động cơ V6 tăng áp kép 2.9L giống như của xe Porsche Panamera (cùng thuộc tập đoàn Volkswagen), thay thế cho bản V8 4.2L nạp khí tự nhiên trước đây.

Siêu xe Audi R8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera - 1

Theo tạp chí Autocar của Anh, động cơ này do Audi và Porsche cùng phát triển và sẽ được sử dụng trên một số mẫu xe khác của Audi, trong đó có thế hệ mới của RS4, RS5 và RS Q5.

Ở siêu xe Audi R8, động cơ này sẽ thế chỗ bản V8 4.2L nạp khí tự nhiên của thế hệ thứ nhất. Hãng xe Đức lựa chọn động cơ V6 tăng áp mới này do các tiêu chuẩn khí thải khắt khe ở một số thị trường, đặc biệt là Trung Quốc.

Ngoài ưu điểm tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả và ít khí thải hơn động cơ V8, bản V6 tăng áp còn có công suất lớn hơn. Ở xe Panamera 4S, động cơ này cho công suất cực đại 434 mã lực tại 5.650 vòng/phút và mô-men xoắn 405 lb-ft tại dải tốc độ từ 1.750 đến 5.500 vòng/phút. Trong khi đó, động cơ V8 trên xe R8 cũ cho công suất cực đại "chỉ" 414 mã lực.

Audi có thể giữ nguyên thông số trên của động cơ V6 hoặc có một số hiệu chỉnh, để đẩy công suất cực đại lên trên 500 mã lực và mô-men xoắn lên mức 500 lb-ft. Đặc biệt, Audi đã xác nhận rằng động cơ này sẽ có nhiều phiên bản công suất và mô-men xoắn, tuỳ thuộc vào từng xe.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ khi nào phiên bản động cơ V6 tăng áp kép này sẽ gia nhập gia đình Audi R8.

Nhật Minh

Theo Autocar.uk

Siêu xe Audi R8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera - 2
Siêu xe Audi R8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera - 3
Siêu xe Audi R8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera - 4