Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Rùng mình khoảnh khắc xe máy bổ nhào vào bánh ô tô vì đi cố đèn xanh

(Dân trí) - Trời mưa đường trơn, nhưng có lẽ vì muốn cố nốt những giây cuối cùng của đèn xanh để vượt qua ngã tư, người đi xe máy đã tăng ga phóng vọt lên...

Vào khoảnh khắc sắp vượt qua được ngã tư trước khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ, người đi xe máy đã phải phanh gấp do chiếc ô tô phía trước giảm tốc độ để nhường đường cho các phương tiện ở đối diện đang rẽ trái.

Cú phanh gấp trong điều kiện trời mưa đường trơn đã khiến xe máy bị trượt bánh, người điều khiển xe ngã bổ nhào vào bánh ô tô đi bên cạnh.

Rùng mình khoảnh khắc xe máy bổ nhào vào bánh ô tô vì đi cố đèn xanh.

May mắn là lúc đó xe ô tô không vội như xe máy, nên va chạm không để lại hậu quả nghiêm trọng. Sau sự cố này, hy vọng người điều khiển xe máy đã có được cho mình một bài học kinh nghiệm đáng nhớ.

"Không hiểu cố nhanh hơn được mấy phút ở chỗ đèn xanh đèn đỏ để làm gì, khi mà việc đó có thể phải đánh đổi bằng mạng sống của chính mình", một tài khoản Facebook bình luận sau khi xem clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

"Lạ thật, có những người chỉ mất đôi phút dừng chờ đèn đỏ thì tiếc, nhưng có khi lại sẵn sàng dành nửa giờ đứng xem một vụ tai nạn giao thông hoặc đánh nhau trên đường vì hiếu kỳ", một ý kiến khác bình luận.

"Nhanh chậm vài phút có đáng để mạo hiểm tính mạng như vậy không?" - một tài khoản đặt câu hỏi mà dường như đã mang theo câu trả lời.

Tin liên quan
Đang được quan tâm