Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Vượt đèn đỏ, xe máy bị xe ben cán nát

(Dân trí) - Dù chỉ còn vài giây là hết đèn đỏ, nhưng người đàn ông đã không đủ kiên nhẫn chờ đợi, rồ ga điều khiển xe vượt qua ngã tư, đúng lúc một chiếc xe ben lao tới...

Sự việc được camera hành trình từ xe ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ghi lại cho thấy, một người đàn ông đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ cùng các phương tiện khác, nhưng khi đồng hồ đếm ngược còn khoảng 3 giây thì người này đã vặn ga cho xe vượt đèn đỏ.

Khi xe máy vừa vào giữa ngã tư, một chiếc xe ben lao tới với tốc độ khá cao. Cú phanh gấp đã khiến người đi xe máy ngã xuống đường và bị cuốn vào gầm xe ben.

Sự việc khiến những người chứng kiến không khỏi thót tim.

Với thời gian chỉ còn vài giây trên đồng hồ đếm ngược, có lẽ phía làn đường của xe ben đang hiện đèn vàng, nên tài xế tăng tốc để tránh phải dừng chờ một nhịp đèn đỏ.

Chiếc xe máy bị cuốn gầm xe xe ben, kéo lê khoảng 3m, nát bét. Tuy nhiên, chính nhờ chiếc xe máy găm vào bánh sau của xe ben mà nam thanh niên không bị bánh xe chẹt vào, giữ được mạng sống.

Sau khi xem clip trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng đây là bài học cho cả người đi xe máy và tài xế xe tải.

Tài khoản Long Nguyễn nhận xét: "Cả 2 cùng sai, ông thì chưa hết đèn đỏ đã vượt trước, ông thì đèn sang vàng rồi vẫn cố phóng tiếp".

"Nhanh chậm 1-2 giây có đáng để mạo hiểm tính mạng như vậy không?" - một tài khoản khác bình luận.

Tin liên quan
Đang được quan tâm