Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tình huống xe máy lao vào ô tô đang quay đầu gây tranh luận sôi nổi

(Dân trí) - Dù ai đúng, ai sai, người đi xe máy vẫn nên lấy đây làm bài học kinh nghiệm, bởi khi xảy ra va chạm với ô tô, xe máy dễ gặp nguy hiểm hơn.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/5 vừa qua ở Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương và được camera an ninh của một nhà bên đường ghi lại. Theo đó, ô tô con đang quay đầu thì chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển lao đến, tông thẳng vào hông trái ô tô.

Tình huống xe máy lao vào ô tô đang quay đầu gây tranh luận sôi nổi.

Rất may là tình huống va chạm, dù ở tốc độ khá cao, nhưng không gây thiệt hại về người. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy người đi xe máy đã tự đứng dậy được ngay sau va chạm. Tuy nhiên, có vẻ như cả hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng. 

Sau khi được chia sẻ lên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, clip trên đã gây tranh luận sôi nổi về người có lỗi trong tình huống va chạm khá phổ biến này.

"Clip không cho thấy rõ đoạn trước, nhưng có vẻ như người đi xe máy phóng quá nhanh và thiếu quan sát, chứ tôi thấy ô tô quay đầu khá chậm. Nếu trên đoạn đường này không có biển rẽ trái và cấm quay đầu xe thì người lái ô tô không sai", một người dùng mạng xã hội nhận xét.

"Tôi thấy xe ô tô cua trái quay đầu cũng khá nhanh, nên lỗi không hoàn toàn thuộc về người đi xe máy. Ông chạy cắt ngang đường đi thẳng của người ra thì phải đi rất chậm và quan sát kỹ. Xe máy mới là bên được quyền ưu tiên trong tình huống này, dù đúng là có vẻ chạy cũng hơi nhanh", một ý kiến phản bác.

"Khi cần quay đầu xe, để an toàn tôi sẽ lái ô tô chéo hơn nữa rồi mới vào cua, quan sát tiếp các xe đang tiến tới, vì đường như thế này người ta dễ phóng nhanh và chủ quan. Xem clip này tôi thấy tài xế ô tô đã cua luôn một vòng, cộng thêm xe máy đi cũng nhanh nữa, nên va chạm là tất yếu", một người dùng mạng xã hội bình luận.