Rơi khỏi xe đang chạy, em bé may mắn thoát chết

(Dân trí) - Một cậu bé 6 tuổi sống tại Trung Quốc đã may mắn sống sót dù bị ngã ra từ thùng chiếc xe 3 bánh chở hàng và bị một chiếc xe SUV khác chạy qua người.

Sự việc xảy ra tại một ngã tư của huyện Qua Châu (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại, cho thấy một cậu bé đang ngồi phía sau thùng của một chiếc xe 3 bánh chở hàng chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị mất đà và ngã khỏi thùng khi chiếc xe tăng tốc sau khi đèn chuyển qua xanh.

Sau khi ngã xuống đường, cậu bé đã bị một chiếc xe SUV đi phía sau chạy qua người. May mắn thay, cậu bé đã lọt hẳn vào gầm xe nên đã không bị lốp cán qua.

Cậu bé sau đó đã đứng dậy được với một vết thương nhẹ trên mặt. Mẹ của cậu bé, người đang điều khiển chiếc xe 3 bánh chở hàng, đã không hay biết về sự việc xảy ra với con mình nên vẫn tiếp tục lái xe đi. Với sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, người mẹ sau đó đã tìm lại được con mình và bị phạt 100 Nhân Dân Tệ (tương đương 15USD) vì chở người trên xe chỉ cho phép chở hàng.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp một em bé tại Trung Quốc bị ngã ra từ xe sau khi dừng đèn đỏ và suýt bị xe chạy phía sau cán vào người. Trước đó hồi tháng 3 vừa qua, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra ở thành phố Chiêu Thông (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), tuy nhiên em bé trong vụ việc đã sớm được tài xế lái xe phía sau phát hiện ra nên đã phanh lại kịp thời để tránh.

T.Thủy
Theo CCTV