Renault và Nissan phủ nhận tin đồn rạn nứt

(Dân trí) - Renault và Nissan vừa lên tiếng phủ nhận các thông tin mà truyền thông đưa ra gần đây về khả năng sụp đổ của Liên minh, đồng thời khẳng định rằng mọi thứ vẫn đang diễn ra bình thường.

Renault và Nissan phủ nhận tin đồn rạn nứt - 1

Phía Nissan đã đưa ra tuyên bố: “Trái với những nội dung trên báo, Nissan không hề xem xét việc giải thể Liên minh”.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói thêm: “Liên minh là nguồn gốc khả năng cạnh tranh của Nissan. Thông qua Liên minh, để đạt được sự tăng trưởng bền vững và có lợi nhuận, Nissan sẽ tiếp tục tìm cách để mang lại kết quả có lợi cho tất cả các công ty thành viên”.

Ngoài ra, Chủ tịch của Renault, Jean-Dominique Senard phát biểu trên tờ L’Echo của Bỉ rằng, Liên minh, bao gồm cả Mitsubishi, là một tập thể vững chãi, mạnh mẽ, và đặc biệt là không thể sụp đổ.

Theo một báo cáo trước đó từ tờ Thời báo Tài chính trích dẫn các nội dung liên quan về vấn đề này, các giám đốc điều hành cấp cao của Nissan đang đẩy nhanh kế hoạch bí mật tách khỏi Renault, ít nhất là trong mảng kỹ thuật và sản xuất.

Ngay sau báo cáo trên, giá cổ phiếu của Renault đã chạm mức thấp nhất trong 6 năm do các nhà đầu tư lo lắng rằng Liên minh với Nissan sẽ bị giải thể. Giá cổ phiếu của Nissan cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm rưỡi.

Ông Carlos Ghosn, cựu Chủ tịch của Liên minh, đã tổ chức một cuộc họp báo ở Lebanon vào tuần trước trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi ông trốn khỏi Nhật Bản, cáo buộc các giám đốc của Nissan đã gài bẫy ông và muốn thoát khỏi cam kết với Liên minh. Cả Renault và Nissan đều đang gặp khó khăn về tài chính kể từ khi cựu chủ tịch Ghosn bị bắt tại Nhật Bản.

Lạc Diệp

Theo Carscoops

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM