Renault Megane Estate sẵn sàng cho ngày ra mắt

(Dân trí) - Tại triển lãm ô tô Geneva 2016 sắp tới, Renault cho biết sẽ giới thiệu mẫu xe thể thao Megane Estate GT hoàn toàn mới của hãng về cả mặt thiết kế và cảm giác lái nhờ vào hệ thống 4Control - lần đầu được trang bị trên một mẫu xe Estate hạng C.

renault-megane-estate-gt-1-1456206257317

Megane Estate

Thiết kế của Megane Estate là sự pha trộn sự tính năng động và kiểu dáng, được tô điểm bởi đường viền mạ crôm thanh mảnh ở cửa sổ và cột C. Viền nóc được thiết kế sử dụng chất liệu nhôm mờ (phiên bản GT sử dụng màu tối hơn). Xe có thiết kế gầm thấp giúp tăng khả năng bám đường. Giống như nhiều mẫu xe mới của Renault, Megane Estate được trang bị đèn pha trước hình chữ C.

Megane Estate GT thừa kế những điểm nổi bật của Renault Sport, gồm: phần cản trước kiểu dáng thể thao, trong khi lưới tản nhiệt tổ ong được thửa riêng cho xe với hai hốc hút gió thấp, rộng ở hai bên. Ở phía sau, Megane Estate GT được trang bị một ống xả mạ crom và bộ phận khuyếch tán kiểu dáng năng động, hầm hố.

Renault Megane Estate sẵn sàng cho ngày ra mắt - 2

Megane Estate GT là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị hệ thống 4Control, hứa hẹn đem lại khả năng đánh lái chính xác, linh hoạt trên những cung đường nhiều khúc cua, trơn trượt cũng như tạo ra cảm giác lái rất thật. Vì lý do này mà chiếc xe trở nên thực dụng tại khu vực đô thị với mật độ xây dựng cao, nhiều ngã rẽ.

Những chi tiết rõ hơn về động cơ cũng như các trang thiết bị trên xe Megane Estate mới sẽ được tiết lộ bởi nhà sản xuất xe pháp Renault tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva diễn ra đầu tháng 3 sắp tới.

Phan Tuấn

Renault Megane Estate sẵn sàng cho ngày ra mắt - 3
Renault Megane Estate sẵn sàng cho ngày ra mắt - 4
Renault Megane Estate sẵn sàng cho ngày ra mắt - 5

Đang được quan tâm