Rao bán Toyota Vios "tư nhân", xe bị phát hiện từng chạy taxi

(Dân trí) - Chiếc Toyota Vios từng chạy cho một công ty vận tải, sau khi về tay thợ đã được rao bán thành "xe tư nhân không taxi".

Một thợ kinh doanh ô tô cũ đăng bán chiếc Toyota Vios màu xanh đời 2015, phiên bản E MT số sàn với giá 345 triệu đồng. Người này còn liệt kê một số món đồ đã "độ" cho xe như màn hình Android, cảm biến lùi và cho biết xe "tư nhân không taxi".

Rao bán Toyota Vios tư nhân, xe bị phát hiện từng chạy taxi - 1

Thông tin về chiếc Toyota Vios được một người kinh doanh xe cũ rao bán.

Tuy nhiên, một số thành viên trong nhóm Facebook chuyên trao đổi về xe Toyota Vios phát hiện rằng chiếc xe này từng có thời gian chạy taxi. Hình ảnh chiếc ô tô với cùng biển số nhưng có màu xanh đặc trưng của một hãng dịch vụ vận tải, trên nóc có gắn "mào" đã khiến không ít người bất ngờ. 

"Thợ rao bán xe cũ thế này là "lươn lẹo" rồi, đừng nói chủ xe tư nhân nhưng thích sơn xanh và gắn biển taxi vì sở thích nhé", tài khoản Facebook Nguyễn Hoàng bình luận. "Nếu khách mua cứ tin tưởng showroom mà không tra ra được lai lịch thì chỉ biết "ôm cục tức" vì thế này khác gì lừa đảo".

"Ô tô là tài sản giá trị không nhỏ, người chọn mua xe cũ cũng bởi muốn tiết kiệm chi phí, vậy mà lại gặp người bán hàng không có tâm", thành viên Nguyễn Trọng Trình viết. "Thực ra dòng Vios MT này thì tỉ lệ xe chạy dịch vụ, taxi rất nhiều và không có nghĩa là những chiếc này không tốt. Có điều tình trạng một kiểu, rao bán một kiểu thì khó mà chấp nhận".

Rao bán Toyota Vios tư nhân, xe bị phát hiện từng chạy taxi - 2

Chiếc xe rao bán từng trong "đồng phục" của một thương hiệu kinh doanh vận tải hành khách.

Sau đó, người được cho là chủ cũ của chiếc xe cho biết chiếc Toyota Vios anh đưa vào biên chế của hãng taxi từ năm 2017. "Xe gốc màu bạc, bản E nguyên bản, được em bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc rất tốt", người này phân trần. Xe sau đó được anh trả về nguyên bản và bán lại cho thợ rồi showroom tiếp tục đăng bán với cam kết "xe tư nhân không taxi".

Một số ý kiến cho rằng xe chạy nhiều, chạy dịch vụ nhưng được bảo trì, bảo dưỡng tốt và chủ cũ chăm sóc thì còn hơn là xe chạy ít nhưng "phá". "Xe taxi cũng được, xe dịch vụ cũng không sao, miễn là các anh thợ phải rao bán đúng với thực trạng của xe để người mua biết mà cân nhắc. Đương nhiên ở đây cũng còn là câu chuyện tiền nào của nấy". 

Trước đó, đã có những câu chuyện về việc rao bán xe cũ không đúng với thực tế gây tranh luận trên mạng xã hội. Gần đây, một chiếc Mercedes-Benz C250 đăng bán kèm "cam đoan không đâm đụng, ngập nước" nhưng xe nhanh chóng bị phát hiện đã bị đâm vào gốc cây 2 năm trước. Hay chiếc Hyundai Kona được rao bán  "không đâm xô, không thủy kích", nhưng cư dân mạng phát hiện đây là xe từng gây tai nạn toác đầu ở Gia Lai hồi năm 2019.

Tin liên quan
Đang được quan tâm