Porsche Taycan lập kỷ lục cú drift bằng xe điện dài nhất thế giới

Lạc Diệp

(Dân trí) - Với việc hoàn thành 20 vòng trên đường tròn 200m, chiếc Porsche Taycan cùng với tay lái Dennis Retera đã xác lập kỷ lục cú drift xe điện dài nhất thế giới.

Porsche Taycan lập kỷ lục cú drift bằng xe điện dài nhất thế giới - 1

Màn trình diễn ấn tượng này được thực hiện tại Trung tâm Trải nghiệm Porsche ở Hockenheimring, Đức, với chiếc Taycan phiên bản tiêu chuẩn sử dụng hệ dẫn động cầu sau vốn dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Người cầm lái là huấn luyện viên đua xe Dennis Retera của Porsche.

Trong gần 54 phút, chiếc xe thể thao chạy điện này đã di chuyển quãng đường 42,171 km. Mặc dù khá ấn tượng, kết quả này vẫn kém xa kỷ lục cho cú drift dài nhất của một chiếc ô tô là 374,1 km, được thực hiện bởi chiếc BMW M5 cách đây vài năm.

Porsche Taycan lập kỷ lục cú drift bằng xe điện dài nhất thế giới - 2

"Khi tắt các chương trình ổn định lái xe, việc drift với xe chạy điện Porsche trở nên vô cùng dễ dàng, đặc biệt là với phiên bản Taycan dẫn động cầu sau". Retera cũng cho biết: "Một màn trình diễn ấn tượng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Trọng tâm thấp và trục cơ sở dài đảm bảo sự ổn định. Thiết kế chính xác của khung gầm và hệ thống lái cho phép kiểm soát mọi lúc, ngay cả khi di chuyển ngang. Tuy nhiên, tôi cũng rất mệt khi phải giữ sự tập trung cao độ trong 210 vòng, đặc biệt là khi phần nhựa đường được làm ẩm tại vòng xoay không có độ bám đồng đều".

Porsche Taycan lập kỷ lục cú drift bằng xe điện dài nhất thế giới - 3

Kỷ lục của Porsche đã được kiểm chứng bởi trọng tài Joanne Brent đến từ tổ chức Guinness thế giới, cùng một người quan sát độc lập là Denise Ritzmann - nhà vô địch drift tại châu Âu năm 2018 và 2019.

Tất cả 210 vòng xoay đều được giám sát kỹ để đảm bảo rằng, khi chiếc xe chạy ngược chiều kim đồng hồ, lốp xe trước vẫn hướng về bên phải.

Porsche Taycan lập kỷ lục thế giới cho cú drift bằng xe điện dài nhất