Thứ năm, 12/03/2020 - 06:10

Porsche dùng công nghệ tự lái để tăng hiệu quả trong sản xuất

Dân trí

Hãng xe thể thao Đức đã có sáng kiến đưa công nghệ tự lái vào ứng dụng ngay tại xưởng sản xuất để tăng hiệu suất công việc.

Porsche dùng công nghệ tự lái để tăng hiệu quả trong sản xuất - 1

Porsche đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Kopernikus Automotive tại Berlin để sử dụng công nghệ tự lái cho các xe đi lại phục vụ trong xưởng ở Ludwigsburg.

Sự hợp tác này nhằm giúp cho các phương tiện có thể tự lái từ chỗ đỗ xe đến hệ thống nâng xe và ngược lại. Việc duy nhất các thợ cơ khí tại xưởng cần phải làm để di chuyển các phương tiện là điều khiển chúng thông qua một máy tính bảng.

Điều đặc biệt thú vị về chương trình thử nghiệm này là các phương tiện không chỉ được điều khiển nhờ các cảm biến gắn bên trong mà còn có sự trợ giúp của nhiều cảm biến khác đặt trong xưởng.

“Đây là một bước tiến từ những cảm biến trong xe sang các cảm biến ở môi trường bên ngoài và chuyển từ những lập trình tương đối cứng nhắc sang các hệ thống thông minh dựa trên dữ liệu”, người quản lý dự án xe tự hành tại xưởng sản xuất của Porsche - ông Alexander Haas giải thích.

Nhà sản xuất xe hơi Đức cho biết hệ thống này giúp cho việc sửa chữa có thể được thực hiện hiệu quả hơn và nhanh hơn. Chương trình thử nghiệm cũng cho phép Porsche thu thập thông tin quan trọng về xe tự lái dựa trên trí tuệ nhân tạo. Hãng xe Đức tin rằng trong tương lai, các công nghệ tương tự có thể được sử dụng tại các cảng, hệ thống hậu cần và trong bãi đỗ xe.

Phải mất gần 100 ngày để Porsche và các chuyên gia từ Kopernikus triển khai hệ thống tự hành tại xưởng sản xuất ở Ludwigsburg. Xe được điều khiển tự động, di chuyển hơn một triệu km ảo trước khi đưa vào thử nghiệm ngoài thực tế.

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Đáng quan tâm
Mới nhất