Ấn Độ:

Pin xe máy điện phát nổ khi đang sạc, một bé trai tử vong

(Dân trí) - Gia đình cậu bé xấu số ở Ấn Độ cho rằng nhà sản xuất xe điện phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

Sự việc đau lòng xảy ra rạng sáng 23/9 tại một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Vasai của thành phố Mumbai, Ấn Độ. Theo đó, cậu bé 7 tuổi tên Ansari, nằm ngủ cùng với bà ở ngoài hiên thì pin xe máy điện đang cắm sạc ở gần đó phát nổ. 

Pin xe máy điện phát nổ khi đang sạc, một bé trai tử vong - 1

Pin xe điện khi cháy tỏa ra nhiệt lượng rất lớn (Ảnh: 91mobiles).

Cha của cậu bé đã cắm sạc cho xe trước khi đi ngủ và đến gần sáng thì cả nhà giật mình thức giấc vì một tiếng nổ lớn. Thông tin ban đầu, người bà chỉ bị thương nhẹ, còn Ansari bị bỏng tới 70% và dù đã được đưa ngay tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Cảnh sát cho biết hiện chưa có thông tin chính xác về việc pin của chiếc xe máy điện đã cắm sạc được bao lâu trước khi phát nổ. Tuy nhiên, cha mẹ cậu bé nói rằng xe được cắm sạc từ lúc khoảng 2 rưỡi sáng, tức là 2 tiếng trước khi pin phát nổ.

Chiếc xe điện này được gia đình Ansari mua cách đây 4 tháng, không có dấu hiệu hư hỏng từ đó tới khi xảy ra sự cố.

"Chúng tôi đã ghi nhận trường hợp tử vong. Nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được bất cứ đơn thư khiếu nại gì của gia đình nạn nhân. Chiếc xe máy điện là phiên bản 2021. Việc điều tra đang được tiếp tục", thanh tra Sampat Patil thuộc sở cảnh sát Manikpur cho biết.

Cảnh sát nghi ngờ pin có thể bị nổ do nóng quá, nhưng gia đình cho rằng nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về pin lỗi.

Hiện chưa có thông tin về nhãn hiệu xe máy điện bị nổ pin, nhưng trước đó đã có khá nhiều vụ cháy nổ liên quan tới xe điện nói chung tại Ấn Độ.

Tháng 8, một tai nạn cháy xe máy điện đã xảy ra ở Secunderabad, khiến 8 người thiệt mạng. Theo kết quả điều tra ban đầu, đã xảy ra hiện tượng đoản mạch khi xe đang sạc pin, dẫn tới việc chập cháy.

Trước đó, sự cố tương tự cũng xảy ra tại một đại lý xe máy điện ở Kozhikode, khi một vụ cháy trong showroom phá hủy 12 xe. Ban đầu, "thủ phạm" được cho là một chiếc xe máy điện nằm ở đại lý để giải quyết vấn đề liên quan đến pin. Tuy nhiên sau đó, công ty đã làm rõ rằng sự việc là do đại lý bị ngập nước.

Theo 91mobiles
Tin liên quan