Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Phóng nhanh phanh gấp, ô tô tông người đi xe máy văng lên vỉa hè

(Dân trí) - Tình huống phanh đột ngột của cả ô tô và xe máy khi qua giao lộ đã dẫn đến một tai nạn khá nghiêm trọng.

Hình ảnh do camera giám sát của một quán bên đường ghi lại cho thấy tại đoạn đường giao cắt này có đèn tín hiệu giao thông nhưng không rõ đèn có đang hoạt động tại thời điểm xảy ra tai nạn hay không, do góc quay bị khuất.

Theo hình ảnh trong clip, khi vừa chớm vào giao lộ, người đi xe máy đã dừng lại trên vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường, cùng lúc, chiếc SUV màu đỏ đi với tốc độ khá cao theo hướng cắt ngang. Có lẽ khi thấy xe máy dừng giữa đường, tài xế ô tô đã giật mình, phán đoán sai tình huống nên vừa phanh gấp vừa đánh lái để tránh, khiến chiếc SUV đâm thẳng vào người đi xe máy, hất người này ngã văng lên vỉa hè, có vẻ bị thương khá nặng.

Phóng nhanh phanh gấp, ô tô tông người đi xe máy văng lên vỉa hè

Clip cho thấy, nếu không có vỉa hè và cột đèn tín hiệu giao thông cản lại thì có lẽ chiếc SUV đã tiếp tục đâm người đi xe máy, dẫn tới hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

Khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng tài xế ô tô nghĩ người đi xe máy sẽ tiếp tục di chuyển nên mới vừa phanh gấp vừa đánh lái như vậy, không ngờ người đi xe máy dừng lại hẳn...

"Xe máy dừng ở vị trí quá nguy hiểm. Nếu có đèn đỏ thì phải dừng dưới vạch, còn nếu không có đèn đỏ thì nên đi chậm và quan sát, không nên dừng đột ngột như vậy, khiến người khác lúng túng, khó xử lý kịp," một người dùng mạng xã hội nhận xét sau khi xem clip.

"Luôn phải giảm tốc độ và thận trọng quan sát khi qua các đoạn đường giao cắt, dù cho ở đó có đèn xanh đèn đỏ hay không, dù cho phía đường mình đi đang là đèn xanh. Chỉ một nguyên tắc cơ bản như vậy, nếu tất cả mọi người đều tuân thủ khi tham gia giao thông thì sẽ giảm được rất nhiều vụ tai nạn", một tài khoản khác bình luận.

Tin liên quan