Thứ sáu, 06/12/2019 - 16:21

Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng

Dân trí

Nhà phân phối chính thức Mitsubishi tại Philippines đã công bố triệu hồi xe Xpander liên quan đến hệ thống bơm xăng trên xe này.

Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng - 1

Cụm bơm xăng trên Mitsubishi Xpander

Các xe Mitsubishi Xpander phải triệu hồi tại Philippines lần này có thời gian sản xuất từ tháng 5/2018 đến 22/10/2019, cần được thay thế một bộ phận trong hệ thống bơm nhiên liệu. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản không tiết lộ cụ thể chi tiết nào bị lỗi.

Trước đó, tháng 4/2019, người tiêu dùng Mitsubishi Xpander tại thị trường Philippines phản ảnh có hiện tượng xe chết máy khi đang vận hành, một lỗi rất nguy hiểm, đặc biệt nếu xe đang lưu thông trên cao tốc.

Đại diện Mitsubishi Motors Philippines Corporation (MMPC) đã có văn bản trả lời và ghi nhận sự việc là có thật. Nội dung văn bản nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tiếc đã gây bất tiện cho khách hàng vì trục trặc kỹ thuật gặp phải gần đây đối với Xpander. Chúng tôi đã nhận được những phản ánh về vấn đề của hệ thống bơm xăng từ tháng 4. Hiện tại, chúng tôi hiện đang xem xét xác định rõ nguyên nhân để giải quyết. Khách hàng đang sử dụng xe Xpander nếu lo ngại về vấn đề này, có thể mang xe tới bất kỳ đại lý ủy quyền nào của chúng tôi trên toàn quốc để kiểm tra".

Giống như với thị trường Việt Nam, toàn bộ xe Mitsubishi Xpander tại Philippines đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Bekasi, Indonesia.

Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng - 2

Mitsubishi Xpander là mẫu xe đa dụng 5+2 bán nhiều nhất Việt Nam tính đến thời điểm này của năm 2019.

Trong khi đó, tại Việt Nam, hồi tháng 10, nhà phân phối chính thức (MMV - Mitsubishi Motor Việt Nam) đã triệu hồi hơn 14.000 chiếc Xpander sản xuất trước tháng 9/2019 để thay thế cụm bơm xăng. 

MMV cho biết các lô xe nhập về Việt Nam sản xuất từ tháng 9/2019 đã được trang bị cụm bơm xăng mới ngay từ nhà máy. Chính vì vậy, thông tin đợt triệu hồi nói trên tại Philipines với các mẫu Xpander có hệ thống lái tương tự ở Việt Nam (tay lái bên trái) khiến người tiêu dùng rất quan tâm, nhất vào dịp cao điểm của mùa bán hàng cuối năm 2019 này.

Trao đổi với báo Dân trí, đại diện MMV cho biết, hiện công ty chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà sản xuất Mitsubishi tại Indonesia, và sẽ thông tin ngay lập tức tới người tiêu dùng Việt Nam khi có được phản hồi từ nhà sản xuất.

Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng - 3
Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị chảy dầu giảm xóc.

Ở Việt Nam, tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2019, Mitsubishi Xpander đã đạt doanh số 14.614 xe, cao nhất phân khúc xe đa dụng. Ngoài đợt triệu hồi đầu tháng 10 vừa qua để thay thế bơm xăng, nhiều mẫu xe Xpander cũng phải bảo hành thay thế giảm xóc (cả trước/sau) sau một thời gian ngắn, do bị chảy dầu trong quá trình sử dụng.

Việt Hưng