Thứ hai, 02/08/2021 - 13:00

Phản ứng của tài xế khi gặp xe đối diện bật đèn pha khiến cộng đồng hả hê

Dân trí

Dù được "nhắc nhở", chiếc xe vẫn bật đèn chiếu xa bất chấp có ô tô đi ngược chiều, nên đã được xe đối diện dạy cho một bài học.

Tình huống được ghi lại bởi camera hành trình của một chiếc ô tô, khi đang lưu thông trên đoạn đường hai chiều. Video cho thấy, chiếc xe đối diện bật đèn pha và dù ở khoảng cách khá xa nhưng cũng đã đủ gây chói.

Ô tô có gắn camera hành trình "đá pha" vài lần như một cách để ra hiệu nhưng chiếc xe đối diện vẫn không phản ứng gì. Lúc này, ô tô gắn camera hành trình mới bật hệ thống đèn trên xe của mình, buộc chiếc xe đi đối diện phải dừng lại và chuyển sang chế độ đèn chiếu gần.

Phản ứng của tài xế khi gặp xe đối diện bật đèn pha khiến cộng đồng hả hê.

Sau khi chia sẻ trên mạng, đoạn video trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. "Quá hả hê khi xem cái kết này, mình hoàn toàn đồng tình với người đăng clip vì rất nhiều lần trở thành nạn nhân của những chiếc xe bật đèn pha khi đi trong phố", nick Trần Thái Hoàng viết. 

"Bác chủ xe đã nháy đèn pha mấy lần rồi mà họ vẫn cứ "trơ" ra, nghĩ rằng đi xe sang BMW thì đèn sáng hơn xe người khác hay sao. Bác cứ phải cho họ một bài học, cho họ trải nghiệm được sự khó chịu và nguy hiểm với cách dùng đèn pha như cách họ đang làm với người khác", thành viên Đăng khoa bình luận. 

Trong khi đó, nick Facebook Nguyễn Việt cho rằng chiếc xe gắn camera hành trình đã trang bị LED bar (đèn LED dạng thanh và thường được gắn trên nóc hoặc cản trước xe). "Xe người ta có đèn sáng nhưng chỉ dùng khi cần, không thể ích kỷ vì lợi ích của mình mà gây nguy hiểm cho người khác", anh viết. 

Một số người dùng mạng xã hội đặt dấu hỏi phải chăng chiếc xe BMW bị chói quá nên đã đi ra giữa đường, hay có ý phản ứng lại?  

Một số thành viên cũng "soi" rằng người lái xe sedan đã phải che tay để giảm chói, đồng thời chuyển đèn về chiếu gần. "Hóa ra anh cũng biết "hạ pha" đấy nhỉ, nhưng anh cũng đã được "tận hưởng" sự nguy hiểm và khó chịu tương tự những gì mình gây ra và hi vọng về sau sẽ rút kinh nghiệm", anh Minh Vũ nêu ý kiến.

Gia An
Nguồn video: TikTok

Đáng quan tâm
Mới nhất