Pha xử lý ngẫu hứng của tài xế xe tải khiến cộng đồng mạng thán phục

(Dân trí) - Camera an ninh mới đây đã ghi lại một tình huống khiến dân mạng "thót tim", và suýt chút nữa có thể đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Pha xử lý ngẫu hứng của tài xế xe tải khiến cộng đồng mạng thán phục. Nguồn video: TikTok

Theo đoạn clip ghi lại, người đàn ông áo đen đang sử dụng trục bánh xe để kê, có lẽ muốn nâng đống vật liệu xây dựng vào bên trong. 

Thế nhưng, ngay khi khối thép được nhấc bổng lên cao, thì trục bánh xe mất điểm tựa, đã từ từ lăn xuống vì mặt đường dốc. 

Lúc này, người đàn ông áo đen vẫn không hay biết, còn bánh xe dần gia tăng tốc độ, và cứ thế lao ra đường, trong khi các phương tiện vẫn di chuyển với tốc độ cao. 

May mắn thay, một tài xế xe tải (mặc áo trắng) đã quan sát được sự việc. Ngay sau khi dừng xe, anh này đã lao ra rồi dùng chân đá mạnh vào trục bánh xe, khiến nó bị chệch hướng đôi chút và kịp thời cứu nguy thành công cho người đi xe máy đang lao tới.

Bản thân người tài xế này do lực bật nhảy, cũng suýt chút nữa lao vào chiếc xe và đưa bản thân vào nguy hiểm. Nhưng anh khéo léo né được trong tích tắc.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, đoạn clip anh thanh niên xử lý ngẫu hứng đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận thán phục từ cộng đồng mạng. 

"Anh hùng đời thật là đây chứ đâu", tài khoản Ô.K bình luận.

Pha xử lý ngẫu hứng của tài xế xe tải khiến cộng đồng mạng thán phục - 1

Tình huống tài xế xe tải suýt "chuốc họa vào thân" do liều mình lao ra chặn đứng chiếc lốp xe.

Nhiều người cũng ngay lập tức liên tưởng đến vụ "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ cháu bé rơi từ chung cư cao tầng, mà cho rằng hành động nhanh trí của anh thanh niên đã tránh được một vụ tai nạn chết người có thể xảy ra. 

"Anh ấy dũng cảm quá, hơn cả đỡ đứa bé rơi trên lầu rồi", tài khoản Nam Long thán phục. 

"Cứu được mạng người rồi đấy", tài khoản Quỳnh Anh viết.

"Vì người khác xả thân vậy, 10 điểm", tài khoản Nguyên Vũ để lại bình luận.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng pha xử lý này có phần hơi liều lĩnh, và nếu không cẩn thận thì có thể gây tai nạn cho cả mình, lẫn người điều khiển phương tiện giao thông trên đường.

"Suýt thì gây họa cho người khác rồi. Biết là tốt, nhưng nên nhìn kỹ và suy nghĩ hẵng xông vào", tài khoản Tuấn Anh chia sẻ. 

"Pha này chạy xe tới chặn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn là mở cửa, nhảy xuống, chạy tới dùng chân. May mà né được chiếc xe đang lao tới, không thì tai nạn còn nặng hơn", tài khoản Văn Vũ viết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm