Pha thoát chết khó tin dưới gầm xe tải và bài học lớn cho các tài xế

Gia An

(Dân trí) - Chiếc xe tải vào cua gấp và không có tín hiệu báo trước, trong khi người đi xe máy điện không làm chủ tốc độ nên đã bị cuốn vào gầm.

Tình huống trong video xảy ra tại Trung Quốc, được chia sẻ lại trên một số nhóm về giao thông tại Việt Nam. Theo đó, chiếc xe tải cỡ lớn chở vật liệu xây dựng chạy với tốc độ cao và gần như không có dấu hiệu giảm tốc độ khi rẽ vào công trường.

Pha thoát chết khó tin dưới gầm xe tải và bài học lớn cho các tài xế (Video: Oto+).

Cùng lúc này, một chiếc xe máy điện đi cùng chiều đã lao vào chiếc xe tải khi phương tiện này chuyển hướng. Gặp tình huống bất ngờ nên người điều khiển chiếc xe máy điện không kịp phanh, xe nghiêng và đổ ngay dưới gầm ô tô chở vật liệu xây dựng.

Chiếc xe cỡ lớn tiếp tục đi vào mét rồi mới dừng lại, kéo theo cả người và chiếc xe máy điện dưới gầm theo. May mắn đã xảy ra khi hình ảnh trong video cho thấy người đàn ông đi xe máy điện vẫn có thể lồm cồm bò ra.

Đoạn video đã thu hút hàng trăm lượt bình luận; trong đó rất nhiều ý kiến cho rằng người đi xe máy điện đã quá may mắn khi không bị thương nghiêm trọng sau vụ va chạm. "Pha thoát chết với tỉ lệ sống sót còn khó hơn cả trúng số độc đắc", nick Tuân Trần viết. 

Trong khi đó, tài khoản Du Hoàng thì trách kiểu đi xe ẩu của người lái xe tải. "Không hiểu tài xế nghĩ gì mà đi tốc độ nhanh như vậy, vào cua gần như không giảm tốc độ và cũng chẳng có đèn signal gì cả".

Tương tự vậy, nick Facebook Nguyên Anh bày tỏ bức xúc. "Đường thoáng, xe bon nên bác lái xe tải chạy tít thật. Với kiểu đi ẩu như thế thì có bật đèn cảnh báo chắc gì các phương tiện khác cũng kịp xử lý. Người đi xe máy điện thoát nạn hẳn là may mắn cho cả hai", bình luận được viết trong một nhóm về giao thông. 

"Bài học lớn cho các tài xế là luôn làm chủ tốc độ và phải đi chậm lại khi rẽ, chuyển hướng ngay cả khi đường có thông thoáng thế nào. Còn người đi xe máy cũng phải chủ động quan sát và dự đoán tình huống, đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, không may tai nạn xảy ra thì hậu quả cũng được giảm phần nào", thành viên Minh Khang chia sẻ.