Peugeot Citroen mở rộng sản xuất tại Trung Quốc

(Dân trí) - Trong lúc đang gặp khó khăn tại châu Âu, tập đoàn PSA Peugeot Citroen của Pháp đặt niềm hy vọng lớn vào Trung Quốc - hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Tuần trước, chủ tịch Philippe Varin của PSA Peugeot Citroen, đã khánh thành nhà máy thứ 3 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là cơ sở liên doanh giữa PSA Peugeot Citroen với nhà sản xuất ô tô Dongfeng (Đông Phong) của Trung Quốc, thông qua DPCA, với công suất dự kiến là từ 450.000 đến 600.000 xe trong năm nay, trước khi đạt mức 750.000 xe vào năm 2015.

 

Nhà máy mới này sẽ là nơi sản xuất xe Citroen C-Elysée được thiết kế dành cho các thị trường đang phát triển, cùng phân hạng với mẫu Peugeot 301. Liên doanh này có thể sẽ cho ra đời mỗi  năm một xe mới. Chủ tịch PSA cho biết mục tiêu của liên doanh là chiếm 5% thị phần vào năm 2015, tương đương với khoảng 800.000 xe. Đây là một con số đầy tham vọng trong thời điểm kinh tế suy giảm toàn cầu kéo dài.
 
Peugeot Citroen mở rộng sản xuất tại Trung Quốc

 

Trong năm nay, PSA Peugeot Citroen nhắm đến mục tiêu bán được hơn 500.000 xe tại Trung Quốc, tăng 26% so với năm ngoái.

 

Nhà sản xuất ô tô Pháp này còn có một liên doanh nữa với với đối tác Changan (Trường An) ở Thẩm Quyến, Trung Quốc, chuyên sản xuất dòng xe Citroen DS.

 

Citroen dự kiến xuất xưởng 200.000 xe DS trong năm 2015 và nâng lên mức 1 triệu xe sau đó 3 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ô tô ngày càng tăng của người Trung Quốc.

 

Hùng Sơn

Theo Lefigaro

Đang được quan tâm