Nữ tài xế đi ô tô va chạm với xe máy trong một tình huống "khó hiểu"

Gia An

(Dân trí) - Người phụ nữ lái chiếc Hyundai Kona đã rẽ với tốc độ khá nhanh, trong khi người đi xe máy từ phía ngược chiều cũng đánh lái lượn theo nên đã dẫn đến tai nạn giao thông.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 22/4 trên một tuyến đường thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Camera giám sát trong khu vực đã ghi lại diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Theo đó, chiếc Hyundai Kona màu trắng do một người phụ nữ điều khiển đi vào ngã ba, nơi đường giao cắt không có tín hiệu đèn giao thông. Xe bật đèn xi-nhan rồi rẽ trái theo chiều đi của mình với tốc độ khá nhanh.

Nữ tài xế đi ô tô va chạm với xe máy trong một tình huống "khó hiểu" (Video: OFFB).

Cùng lúc đó ở chiều ngược lại, người đàn ông điều khiển xe máy cũng chạy tới đoạn giao cắt. Thấy ô tô rẽ, người này cũng lượn theo nên đã bị ô tô húc. Người này bị hất lộn một vòng trước khi tiếp đất, trong khi xe máy bị văng đi vài mét. Người đàn ông sau đó đã có thể đứng dậy nhưng không rõ tình trạng sức khỏe.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng nữ tài xế đi ô tô đã không giảm tốc độ khi chuyển hướng. "Biết rằng đường khá vắng nhưng đi tới ngã ba với tốc độ như vậy thì bị tai nạn cũng không trách được. Đến đoạn đường giao nhau thì cứ phải đi chậm lại, quan sát rồi mới đi tiếp, đằng này ô tô còn chuyển hướng luôn", tài khoản Nguyễn Tiến bình luận.

Trong khi đó, tại một nhóm thảo luận về ô tô, nick Phan Hoàng cho rằng người đi xe máy cũng có lỗi. "Thật khó hiểu cho cách xử lý tình huống của người đàn ông đi xe máy. Phải chăng muốn lượn cắt mặt ô tô để lách qua? Tình huống này đâu có gì khó khăn nhỉ, chỉ cần phanh, đi chậm lại để chờ ô tô chuyển hướng xong thì đã không có vụ tai nạn", anh viết.

Nhiều ý kiến khác nói hai xe va chạm trong tình huống này do đã chủ quan và không chịu nhường nhau. "Ô tô chuyển hướng thì phải nhường đường cho các phương tiện khác. Người đi xe máy khi thấy xe đi ngược chiều bật đèn xi-nhan xin rẽ thì cũng phải chủ động đi chậm lại", thành viên có tên Đức Anh nêu.

Theo quy định, các phương tiện phải giảm tốc độ khi qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức, tránh xe chạy ngược chiều hoặc khi cho xe chạy sau vượt.

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới. Khi các xe đến đường giao nhau đều cùng một lúc, thì những xe rẽ trái phải nhường đường cho xe đi thẳng và xe rẽ phải đi trước.