Nissan sản xuất xe tự lái

(Dân trí) - Nhà sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tung ra thị trường một mẫu xe tự lái vào năm 2020. Trước đó, vào năm 2016, có thể Nissan sẽ giới thiệu hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn và hệ thống chống ách tắc giao thông.

Nissan Leaf sẽ là mẫu xe đầu tiên được Nissan trang bị công nghệ tự lái
Nissan Leaf sẽ là mẫu xe đầu tiên được Nissan trang bị công nghệ tự lái

Ông Carlos Ghosn - Giám đốc điều hành của Nissan - cho biết: “Vào năm 2018, Nissan sẽ giới thiệu công nghệ “ki᷃m soát nhiều làn đường”. Theo đó, chiếc xe có thể tự nhận thấy mối nguy hiểm tiềm tàng trên đường và đổi làn đường. Và trước khi thập kỷ này kết thúc, chúng tôi sẽ giới thiệu công nghệ “chủ động ngã tư”, giúp chiếc xe có thể tự đi qua ngã tư mà không cᶧn sự can thiệp của người lái”.

Hiện tại, Google đang đi đầu trong việc nghiên cứu phát triển xe tự lái. Đặc biệt, Google sẽ chế tạo mẫu xe tự lái không có hệ thống vô lăng và chân ga.

Tuy nhiên, Nissan và một ųố hãng xe hơi khác cho rằng, người điều khiển xe muốn hệ thống lái tự động sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống lái truyền thống.

Bên cạnh đó, theo ông Carlos Ghosn, các hãng sản xuất xe hơi sẽ tiếp tục cải tiến các công nghệ thông tin liênĠlạc trên xe hơi, cũng như cung cấp các tính năng nhắm vào đối tượng khách hàng lớn tuổi.

“Khách hàng mong muốn công nghệ hiện đại và hệ thống tự lái sẽ giúp họ điều khiển xe an toàn được lâu hơn,” ông Ghosn nói.

<Ű>Nissan Leaf sẽ là mẫu xe đầu tiên được Nissan trang bị công nghệ tự lái. Sau đó sẽ phát triển rộng trên các dòng sản phẩm khác của hãng.

Hội An

Theo Leftlane

ȢTâm