Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel

(Dân trí) - Xe Nissan Murano phiên bản 2011 sẽ có một thay đổi lớn khi có mặt trên thị trường châu Âu vào tháng 9 này: thêm phiên bản động cơ diesel.


Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel  - 1


Tin này đến vào đúng thời điểm thương hiệu xe sang Infiniti của Nissan công bố ra mắt phiên bản động cơ turbodiesel V6 mới, hợp tác phát triển với nhà sản xuất ô tô Renault của Pháp, để dùng cho dòng M sedan và FX/EX SUV.

 

Điều lạ là Nissan đã quyết định bổ sung bản động cơ diesel 2.5L dCi 4 xi-lanh cho dòng xe Murano, thay vì động cơ V6 3.0L mới đang dùng cho các xe Pathfinder và Navara phiên bản 2010.

 

Ở xe Murano, động cơ diesel 2.5L dCi của Nissan có một số nâng cấp, như kết hợp với hệ thống bơm nhiên liệu trực tiếp hoạt động ở áp suất 2.000 bar, cao hơn so với mức 1.800 bar trước đây; đầu xi-lanh thiết kế lại với cổng song song và sử dụng turbo tăng áp điều khiển cánh (VNT) với hệ thống điều khiển điện tử thay vì thuỷ lực như trước.

 

Kết quả là công suất động cơ đạt 190 mã lực và mô-men xoắn 450Nm hay 332 lb-ft. Động cơ diesel 4 xi-lanh này đi cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh ALL MODE 4x4-i của Nissan.
 

Ngoài động cơ diesel mới này, Nissan Murano vẫn có bản động cơ xăng V6 DOHC 3.5L công suất 265 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 248 lb-ft tại 4.400 vòng/phút.


Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel  - 2


Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel  - 3


Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel  - 4


Nissan Murano có thêm bản động cơ diesel  - 5


Nhật Minh

Theo Carscoop, Edmunds