Thứ bảy, 11/03/2017 - 05:00

Triển lãm ô tô Geneva 2017

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai

Dân trí

Nissan Qashqai phiên bản nâng cấp facelift 2017 có thiết kế dữ dằn hơn trước, đồng thời được trang bị công nghệ lái bán tự động hiện đại.

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 1

Tại Triển lãm ô tô Geneva 2017, Nissan đã mang đến mẫu xe Qashqai bản nâng cấp 2017, với thay đổi đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của công nghệ lái bán tự động. Đây là mẫu SUV phổ thông đầu tiên được trang bị công nghệ này. Theo đó, xe có khả năng đánh lái, tăng tốc hoặc phanh tự động trên một làn đường.

Theo chia sẻ từ Nissan, hệ thống lái bán tự động này sẽ được cập nhật tính năng đổi làn đường vào năm sau, và đến năm 2020, xe sẽ có thể tự điều khiển qua những đoạn đường tắc.

“Đây là công nghệ giúp cho xe Qashqai thay đổi cuộc chơi,” ông Ponz Pandikuthira, phó chủ tịch phụ trách hoạch định sản phẩm của Nissan châu Âu, cho biết.

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 2

Ở phiên bản 2017 này, Nissan Qashqai còn có thêm một số trang bị an toàn khác, như hệ thống phanh khẩn cấp tự động giờ đây kết hợp với khả năng phát hiện người đi bộ và cảnh báo nguy cơ va chạm sau khi lùi xe.

Bên cạnh đó, xe vẫn giữ nguyên những công nghệ hỗ trợ như nhận biết tín hiệu giao thông, cảnh báo sự tập trung của người lái, hỗ trợ đỗ xe thông minh, quan sát xung quanh xe, phát hiện điểm mù hay cảnh báo chệch làn đường.

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 3
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 4

Bên trong xe, màn hình hiển thị thông tin ở trung tâm và vô lăng tích hợp đa chức năng đều được làm mới.

Phiên bản cao cấp của xe Qashqai đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng như hệ thống âm thanh Bose 7 loa, ghế da Nappa và nhiều vật liệu xa xỉ khác ở khu vực bảng điều khiển. Điều này khiến cho xe Qashqai có thể vươn tới cùng tầm những mẫu xe cao cấp đến từ Đức như BMW X1 hay Audi Q3.

Động cơ của xe Nissan Qashqai 2017 không hề thay đổi, vẫn bao gồm loại máy xăng 1.2L và 1.6L cùng lựa chọn máy dầu 1.5L và 1.6L.

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 5
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 6
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 7
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 8
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 9
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 10
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 11
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 12

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2006, Nissan Qashqai đã trở thành một tín hiệu doanh số tốt cho hãng xe đến từ Nhật Bản này, tạo nên cuộc bùng nổ xe crossover trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Trước hàng loạt các đối thủ như Volkswagen Tiguan hay Kia Sportage đang cạnh tranh mạnh mẽ, sự thay đổi của xe Qashqai là để tái khẳng định sự thống lĩnh trong phân khúc.

Trần Đức

Theo Carscoops, Autocar.uk

Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 13
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 14
Nissan đưa công nghệ tự lái vào xe Qashqai - 15
Đáng quan tâm
Mới nhất