Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại

(Dân trí) - Ngành công nghiệp ô tô đã trải qua chặng đường phát triển rất dài, theo xu hướng ngày càng trở nên tiện ích và an toàn hơn, nhưng như vậy không có nghĩa là mọi thiết kế đã bị loại bỏ đều dở tệ.

Ghế liền phía trước

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 1

Kiểu ghế liền phía trước đã bị loại bỏ trong thiết kế ô tô hiện đại vì lý do an toàn. Nhưng có lẽ kiểu ghế này cũng không nguy hiểm hơn so với kiểu hai ghế tách rời như hiện tại. Ý tưởng về việc có đủ chỗ cho 3-4 người ngồi phía trước sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 2

Với việc SUV đang lên ngôi, thật ngạc nhiên là thiết kế này không quay trở lại, khi mà nó quá lý tưởng cho những chuyến đi xa.

Mui trần T-Top

Mui xe T-Top là giải pháp cân bằng hoàn hảo cho một số chủ xe. Thay vì phải đau đầu lựa chọn mui trần hay mui cứng, bạn có thể mua một chiếc xe có thiết kế mui rời T-Top, để vừa có một cabin thoáng đãng khi tháo mui, vừa có một cabin kín đáo khi đóng mui.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 3

Một số người cho rằng thiết kế mui T-Top bất tiện, trong khi số khác cho đến nay vẫn ủng hộ thiết kế này, khi cho rằng một chiếc xe có mui rời kiểu này trông khỏe khoắn hơn và phù hợp với nhiều hoàn cảnh hơn.

Bánh xe có nan hoa

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 4

Đây là một chi tiết thiết kế không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật đối với ô tô, nhưng nó sẽ khiến chiếc xe trông "cool ngầu". Ngày nay, vẫn còn thiết kế bánh xe kiểu nan hoa nhưng là dưới dạng phụ tùng độ xe. 

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 5

Thực tế là Mercedes-Benz cũng có thiết kế bánh xe lấy cảm hứng từ bánh nan hoa và rõ ràng đây là chi tiết giúp chiếc xe thăng hạng. 

Đèn pha kiểu pop-up

Có khá nhiều vấn đề nảy sinh từ thiết kế đèn pha pop-up, điển hình là dây điện lỏng và đèn pha không bật mở lên khi cần. Tuy nhiên, nếu giải quyết được các vấn đề đó thì đây vẫn là một thiết kế đẹp, mang lại vẻ cổ điển cho chiếc xe.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 6

Việc cặp đèn pha nhô lên mỗi khi xe nổ máy thực sự là hình ảnh thú vị, tạo cảm giác về một chiếc xe sang chảnh.

Hình trang trí trên mui xe

Nếu như trước kia, đây là chi tiết thiết kế có trên hầu hết các mẫu xe, thì giờ đây đã trở thành vật trang trí xa xỉ của xe siêu sang, như Rolls-Royce hay Bentley.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại - 7

Ngày nay, các hãng xe thường gắn thẳng logo trang trí vào phần thân vỏ. Nhưng rõ ràng, việc có logo, biểu tượng hoặc hình trang trí trên mũi xe khiến chiếc ô tô trông đẳng cấp và tinh tế hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm