Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3)

(Dân trí) - Tiếp tục điểm qua những mẫu xe điện cao cấp, với thiết kế ấn tượng, sắp được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Jeep Magneto (Dự kiến bán ra: 2022)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 1

Jeep đang nghiên cứu một phiên bản chạy điện của mẫu SUV địa hình mang tính biểu tượng của hãng - Wrangler. Ý tưởng về mẫu xe điện Jeep Magneto được giới thiệu vào đầu tháng 3 vừa qua. Mẫu xe này được trang bị pin 70 kWh, hệ thống dẫn động 4 bánh và động cơ điện cho công suất 285 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h sau 6,9 giây.

Đặc biệt, Jeep sẽ trang bị cho mẫu xe điện của mình hộp số sàn 6 cấp, thay vì số tự động như hầu các mẫu xe điện khác hiện nay trên thị trường. Jeep cũng bố trí 4 thỏi pin đối xứng ở xung quanh thân xe để giữ cho trọng tâm xe được cân bằng.

Dự kiến, mẫu xe điện của Jeep sẽ được bán ra vào đầu năm 2022.

Lagonda All-Terrain (Dự kiến ra mắt: 2023)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 2

Aston Martin đã "hồi sinh" thương hiệu Lagonda và sử dụng tên gọi này cho thương hiệu xe điện hạng sang của mình. Lagonda All-Terrain sẽ là mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu Lagonda của Aston Martin. Xe sử dụng chung khung gầm với chiếc siêu SUV Aston Martin DBX, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi một chiếc DBX chạy điện sẽ trông như thế nào?

Theo nhiều nguồn tin, mẫu xe điện của Aston Martin có thể chạy được 482km cho mỗi lần sạc và đạt công suất tương đương mẫu xe DBX sử dụng động cơ xăng (542 mã lực), cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h sau 4 giây, đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Xe được trang bị công nghệ sạc pin nhanh, cho phép đi quãng đường 200 km chỉ sau 15 phút cắm sạc.

Lexus EV SUV (Dự kiến bán ra: 2022 hoặc sớm hơn)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 3

Mặc dù hơi muộn so với các hãng xe khác, cuối năm 2020, Lexus đã giới thiệu Direct4, công nghệ dẫn động bốn bánh xe điện khí hóa dành cho xe hybrid và xe điện của hãng. Hãng cũng đã giới thiệu nguyên mẫu một chiếc xe SUV sử dụng công nghệ mới này, với 2 động cơ điện đặt trước và sau, cho công suất 201 mã lực đối với mỗi động cơ (tuy nhiên, công suất tổng cộng của cả 2 động cơ là chưa rõ).

Các nguồn tin cho biết chiếc xe điện của Lexus sẽ ra mắt trong năm 2022 hoặc sớm hơn, với kích thước tương đương mẫu xe Lexus NX.

Lordstown Endurance (Dự kiến bán ra: Cuối năm 2021)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 4

Mẫu xe bán tải Endurance là sản phẩm đầu tiên của công ty xe điện khởi nghiệp Lordstown Motors (Mỹ), được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12/2020, trùng thời điểm ra mắt mẫu xe bán tải Cybertruck của Tesla.

Hiện Lordstown không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe của mình, nhưng đang cho khách hàng đặt cọc trước 1.000 USD cho mẫu xe có giá 52.500 USD này. Chiếc xe sẽ có hệ thống dẫn động 4 bánh, với phạm vi chạy 402km cho một lần sạc pin và sẽ được chế tạo tại Lordstown, Ohio, nơi trước đây là địa điểm đặt nhà máy của GM. Việc giao xe sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Lotus Evija (Dự kiến ra mắt: cuối năm 2021)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 5

Lotus đã có kế hoạch chế tạo một siêu xe mới bằng sợi carbon, nhưng đã có pha "đổi hướng" khi ra mắt chiếc xe điện Evija, với công suất lên đến 1970 mã lực, hệ thống dẫn động 4 bánh, đi được quãng đường 400km cho mỗi lần sạc, sạc được 80% trong 12 phút nhờ công nghệ sạc nhanh. Các tính năng khác của mẫu xe bao gồm hệ thống treo sau độc lập, hệ thống giảm lực cản và cánh gió phía sau có thể điều chỉnh được…

Lotus cho biết mẫu xe điện của mình có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ chưa đầy 3 giây, tăng tốc độ lên 299 km/h chỉ trong chưa đầy 9 giây và có thể đạt tốc độ tối đa hơn 320 km/h. Sẽ chỉ có 130 chiếc Evija được sản xuất với mức giá 2,1 triệu USD mỗi chiếc.

Lucid Air (Dự kiến bán ra: 2021)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 6

Được thành lập năm 2007 trong vai trò một công ty phát triển công nghệ pin, đến năm 2016, Lucid tuyên bố sẽ chế tạo xe ô tô chạy điện để cạnh tranh với Tesla. Năm 2017, Lucid Air, mẫu xe chạy điện đầu tiên của Lucid đã được ra mắt. Lucid cho biết chiếc xe của mình có công suất 480 mã lực, đi được quãng đường 653 km cho một lần sạc, hỗ trợ tính năng cập nhật phần mềm không dây và tính năng tự lái cho cả phiên bản thấp nhất.

Lucid Air có giá khởi điểm từ 77.400 USD, sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2021.

Kia EV6 (Dự kiến bán ra: cuối năm 2021)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P3) - 7

EV6 là một trong 11 mẫu xe điện mà Kia cam kết sẽ ra mắt từ nay đến năm 2026. Mẫu xe này sử dụng chung hệ thống khung gầm E-GMP như trên Hyundai Ioniq 5 và nhiều mẫu xe điện khác của cả Hyundai lẫn Kia trong tương lai.

Kia EV6 có nhiều lựa chọn về động cơ, trong đó phiên bản cao cấp nhất (EV6 GT) sẽ đi cùng hệ dẫn động 4 bánh, bộ pin dung lượng cao cho phép đi được quãng đường 405 km cho mỗi lần sạc, động cơ điện công suất tối đa 577 mã lực, cho phép tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ sau 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 260 km/h.

Dự kiến EV6 sẽ có mặt tại một số thị trường ngay từ cuối năm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm