Những hình ảnh đầu tiên của xe Nissan 370Z

(Dân trí) - Nissan vừa chính thức công bố những bức ảnh đầu tiên về mẫu xe 370Z sẽ tung ra thị trường vào năm 2009 và tháng tới sẽ trình diện tại triển lãm ôtô Los Angeles.

Chiếc Nissan 370Z hoàn toàn mới này sẽ là bản tái thiết kế đầu tiên cho dòng xe mẫu mực của Nissan Z từ khi tung ra phiên bản thế hệ trước năm 2003.
 
Mẫu xe Nissan 370Z này hi vọng sẽ nhỏ hơn và gọn gàng hơn mẫu hiện tại. Điểm nổi bật là các phần gờ chắn lốp lớn hơn và phần mái dài hơn. Một thiết kế mới nữa là phấn mái cửa sau mà đường rãnh có thể trượt lên tạo cho chiếc xe có thiết kế quen thuộc như mẫu GT- R.

Những hình ảnh đầu tiên của xe Nissan 370Z - 1
 

Một trong những điểm bị phàn nàn của mẫu xe 350Z là phần nội thất tẻ nhạt và chất lượng vật liệu kém; tuy nhiên những bức ảnh dưới đây cho thấy nội thất của chiếc Nissan 370Z đã cải thiện hơn và đa sắc màu hơn cho. Ngoài ra thiết kế đèn pha trước theo phong cách mắt cá mập và sử dụng đi-ốt phát quang LED.

Những hình ảnh đầu tiên của xe Nissan 370Z - 2
 

Tuy nhiên thay đổi lớn nhất là dòng Nissan Z sẽ dùng loại động cơ V6, 3.7L VQ37VHR mới nhất của Nissan. Động cơ này được dùng cho mẫu xe Infiniti G37 Coupe có thể đạt công suất 330 mã lực và mô men xoắn 366Nm tuy nhiên công suất của chiếc 370 có thể lên đến 350 mã lực và sử dụng hộp số ly hợp kép.

Nissan cho rằng dòng xe Z mới này sẽ có khả năng cạnh tranh với Porsche Cayman và hãng này cũng cho biết sẽ nhằm đến  các nhà sản xuất xe hơi của Đức với phiên bản Coupe mới nhất của mình. Nissan thậm chí còn cho chiếc Nissan 370Z chạy thử nghiệm với chiếc BMW Z4 M Coupe và  Porsche Cayman S.

Lê Thư

Theo MotorAuthority