Thứ sáu, 06/09/2019 - 12:06

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe chạy điện Honda e

Dân trí

Ngay trước thềm Triển lãm ô tô Frankfurt 2019, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu xe chạy điện Honda e, cùng một số thông số kỹ thuật.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe chạy điện Honda e - 1

Về hình thức, mẫu xe này cơ bản giống hệt chiếc Honda e Prototype đã ra mắt hồi đầu năm nay tại Triển lãm ô tô Geneva.

Mọi thức, từ thiết kế la-zăng và các loại đèn, cho đến đường hông xe, vị trí cổng sạc ở mũi xe... đều giống chiếc Honda e Prototype.

Thiết kế nội thất cũng tương tự, với hẳn 5 màn hình trên táp-lô.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe chạy điện Honda e - 2

Tài xế và người ngồi bên ghế phụ có thể dùng hai màn hình chính cỡ 12.3 inch hoàn toàn độc lập, còn 3 màn hình còn lại dành cho camera bên hông (hai màn hình 6 inch), và cụm đồng hồ kỹ thuật số 8 inch.

Các ứng dụng và dịch vụ kết nối đóng vai trò quan trọng với mẫu Honda e này, và nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã sử dụng dịch vụ điều khiển bằng giọng nói Honda Personal Assistant (kích hoạt bằng việc nói “OK Honda”).

Các tính năng đáng chú ý khác gồm: ứng dụng điện thoại My Honda+ để kết nối với xe từ xa, cũng đóng luôn vai trò là chìa khoá kỹ thuật số khi cần thiết.

Về mô-tơ điện, Honda đưa ra hai mức công suất đầu ra - 100 kW (134 mã lực) và 113 kW (152 mã lực). Mô-tơ điện được đặt trên cầu sau, với mômen xoắn tối đa 315 Nm.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe chạy điện Honda e - 3

Về tính năng vận hành, Honda e được giới thiệu là có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 8 giây.

Mô-tơ điện hoạt động nhờ bộ pin lithium-ion 35.5 kWh đặt dưới sàn xe. Honda cho biết mẫu xe này có thể chạy tới 220 km sau mỗi lần sạc điện.

Nếu sạc nhanh bằng dòng điện một chiều, thông qua hệ thống kết nối CCS2, bộ pin có thể nạp 80% năng lượng chỉ trong 30 phút. Ngoài ra, có thể sạc pin bằng dòng điện xoay chiều thông qua hệ thống kết nối Type 2, nhưng Honda chưa công bố thời gian sạc bằng phương pháp này.

Hiện Honda đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trực tuyến của khách hàng tại Anh, Đức, Pháp và Na Uy. Giá xe hiện chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến sẽ khởi điểm từ khoảng 40.000 euro.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của xe chạy điện Honda e - 4

Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 22/9.

Nhật Minh

Theo Paultan