Nhầm chân ga, tài xế lao xe vào tiệm tạp hóa gây tai nạn kinh hoàng

T.Thủy

(Dân trí) - Tài xế chiếc Mitsubishi Xpander trong lúc lùi lại đã đạp nhầm vào chân ga, khiến chiếc xe lao vọt vào trong một tiệm tạp hóa ven đường, gây nên một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tình huống được camera giám sát bên trong tiệm tạp hóa ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc Mitsubishi Xpander bất ngờ phóng vọt vào bên trong cửa tiệm, gây sập một mảng tường và đổ vỡ hàng hóa bên trong.

Chiếc xe sau khi lao vào tiệm tạp hóa ven đường (Ảnh: Facebook).

Chiếc xe sau khi lao vào tiệm tạp hóa ven đường (Ảnh: Facebook).

Đáng chú ý, chiếc xe này còn tông mạnh vào một người phụ nữ và cán phải một em bé đang đứng ở phía bên trong tiệm tạp hóa.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng hoang mang, lo lắng cho số phận của em bé khi bị chiếc xe tông phải. Nhưng theo người chia sẻ đoạn video thì em bé may mắn lọt vào gầm xe nên không bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Nhầm chân ga, tài xế lao xe vào tiệm tạp hóa gây tai nạn kinh hoàng (Video: OFFB).

Nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự bức xúc với tình huống điều khiển xe nguy hiểm của tài xế chiếc Xpander để rồi dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

"Khi đi lùi, tôi luôn đặt chân vào phanh chứ không bao giờ đặt vào chân ga cả. Thật không thể hiểu nổi tài xế chiếc xe này đặt chân vào ga khi đi lùi để làm gì rồi khiến chiếc xe lao vọt đi như vậy?", tài khoản Facebook B.Minh bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Một sự nhầm lẫn quá nguy hiểm. Rõ ràng chân ga và chân phanh có thiết kế khác biệt nhau hoàn toàn, vậy mà nhiều người vẫn nhầm lẫn tai hại đến như vậy. Nếu nhầm lẫn như thế này thì làm sao mà đủ bình tĩnh để xử lý khi đi ra ngoài đường được cơ chứ?", người dùng Facebook có tên H.Anh nhận xét.

"Xem thôi cũng thấy rùng mình. Ai mà ngờ được rằng chiếc xe đang lù lù trước mặt lại có thể đột ngột lao thẳng vào mình như vậy chứ? Tai nạn bất ngờ ập đến không ai có thể lường trước được", một người dùng mạng xã hội bình luận.

Một số ý kiến cho rằng nhiều khả năng tài xế của chiếc Xpander này sau khi đi lùi đã quên không cài số tiến, hoặc cài nhầm số, rồi đạp ga khiến chiếc xe lao vọt về phía sau, thay vì tiến tới phía trước như dự định, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng sau khi gây ra tai nạn, việc đầu tiên đó là yêu cầu tài xế rời khỏi xe và nhờ một người biết lái xe khác điều khiển xe ra ngoài để cứu người, bởi lẽ lúc này tài xế chiếc xe gây tai nạn đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, rất dễ tiếp tục phạm thêm sai lầm và gây ra những tai nạn khác nghiêm trọng hơn.

"Theo tôi, trong tình huống này không nên để tài xế tiếp tục điều khiển xe mà nên yêu cầu rời khỏi xe ngay lập tức. Tài xế lúc này có thể đã trở nên hoảng loạn vì sai lầm của mình, có gì đảm bảo rằng người này không tiếp tục đạp nhầm chân ga để rồi tiếp tục gây ra những vụ tai nạn khác?", một cư dân mạng bình luận và nhận được sự đồng tình của nhiều người khác.

"Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người có thói quen đứng trước và sau xe để xem tình hình, nhưng điều này rất nguy hiểm vì tài xế có thể sẽ hoảng loạn tiếp tục đạp nhầm vào chân ga. Do vậy, trong tình huống này nên yêu cầu tài xế bình tĩnh rời xe, hơn là để họ tiếp tục ngồi trên xe", một bình luận khác được nhiều người ủng hộ.