Thứ sáu, 10/06/2016 - 08:11

Nhà sáng lập Google bí mật phát triển ô tô bay

Dân trí

Theo hãng tin Bloomberg, nhà đồng sáng lập Google - Larry Page bí mật đứng sau Zee.Aero và Kitty Hawk - hai công ty khởi nghiệp ở California đang phát triển ô tô bay.


(Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

(Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

Sự tồn tại của Zee.Aero không phải là bí mật, nhưng thông tin Larry Page đứng sau công ty này thì hoàn toàn mới. Theo nguồn tin của Bloomberg, Zee.Aero đã phát triển một cặp máy bay mẫu (prototype), thường xuyên bay thử nghiệm. Công ty có cơ sở ở gần một đường băng ở Hollister, phía nam tiểu bang California, và người dân địa phương cho biết đã nhìn thấy máy bay lạ lượn trên đầu. Theo Bloomberg, đó thực ra là những chiếc xe trông giống như máy bay, với cánh quạt ở phía sau; một chiếc nhỏ, chỉ chở được một người và một chiếc có vẻ rộng hơn. Năm ngoái, trang LongTailPipe đã tìm thấy bản chụp bằng sáng chế khoang lái kiểu máy bay của Zee.Aero. Các kỹ sư của công ty này từng gây chú ý khi phá kỷ lục bay không động cơ tại sự kiện Red Bull Flugtag 2013.

Kỷ lục bay không động cơ

Trong khi đó, Kitty Hawk là dự án do Larry Page thành lập như một đối trọng của Zee.Aero và được dẫn dắt bởi Sebastian Thrun - nhà sáng lập bộ phận X Lab của Google. Thrun còn là một trong những người khởi xướng dự án ô tô tự lái của Google.

Rõ ràng Larry Page tin rằng hai công ty tự cạnh tranh với nhau sẽ giúp đẩy nhanh công việc. Tuy nhiên, theo Bloomberg, nhà đồng sáng lập Google cho biết sẽ lập tức rút lui nếu việc ông đứng sau cả hai công ty này lộ ra ngoài.

Nhật Minh

Theo Engadget

Nhà sáng lập Google bí mật phát triển ô tô bay - 2
Nhà sáng lập Google bí mật phát triển ô tô bay - 3
Nhà sáng lập Google bí mật phát triển ô tô bay - 4
Mới nhất